Latest topics
» Hơn 3000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểuby phambachieu Yesterday at 4:52 pm
» Một điểm dừng chân trên đường hoingo
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Mar 17, 2024 3:26 pm
» Những Giòng Cảm Tác Thơ THÁNG 1,2/24
by phambachieu Wed Mar 06, 2024 4:04 pm
» Cảm tác đầu Xuân
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Feb 24, 2024 2:59 pm
» TÁCH CÀ PHÊ DẦU NĂM (thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 4:07 am
» VALENTINE (Thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 3:59 am
» Mừng Xuân Giáp Thìn 2024
by phambachieu Fri Feb 09, 2024 1:52 am
» Hoài niệm nhà thơ Song An Châu
by dangphuong Mon Jan 29, 2024 12:29 am
» Chớm yêu 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Jan 21, 2024 3:06 pm
» Hi vọng cuối đời
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Jan 11, 2024 2:10 am
» Atlanta Mùa Lễ Giáng-sinh và Năm mới 2023-24
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Dec 28, 2023 11:22 pm
» Tiếng Đai Hàn
by Admin Wed Dec 27, 2023 4:15 am
» Trích Thơ&Tuỳ bút về Lễ Giáng-sinh
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 20, 2023 2:22 pm
» Những Giòng Cảm Tác Thơ Tháng 11/2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Dec 12, 2023 3:34 pm
» Trang thơ mới
by dangphuong Thu Dec 07, 2023 12:04 am
» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 06, 2023 11:52 pm
» Chùm thơ "Có lẽ..."
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:39 pm
» Hoa Dừa trắng - Ảnh & Thơ
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:36 pm
» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 1
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:28 pm
» Tâm thức mùa Đông
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Nov 28, 2023 3:09 pm
» Buồn Tàn Thu
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 23, 2023 10:24 am
» THUONG TIEC LQC
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 16, 2023 10:00 am
» TIN BUỒN!
by dangphuong Thu Nov 16, 2023 5:56 am
» Cách xả stress trong cuộc sống
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:30 am
» Du học nước ngoài cần kỹ năng gì
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:02 am
» Thế giới thần tiên của ông-cháu III
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Nov 05, 2023 1:22 pm
» Nói đi...- Tình thơ!
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 02, 2023 1:50 pm
» TIẾNG THƠ
by TC Nguyễn Wed Nov 01, 2023 2:30 pm
» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023_Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 24, 2023 1:32 pm
» Lời muốn nói
by Tú_Yên Sat Oct 21, 2023 12:36 pm
» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023 _Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Oct 16, 2023 8:59 pm
» Tội tình chi ?
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Oct 13, 2023 2:17 pm
» THƯ gởi một bạn thơ.........
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 10, 2023 1:22 pm
» Tập thơ "Một thoáng Phù vân"
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:13 pm
» Tú_Yên vẽ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:02 pm
» Tranh và Thơ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:58 pm
» Thơ Haiku (Tú_Yên)
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:54 pm
» Ỡm ờ … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Oct 06, 2023 10:16 pm
» CHỜ (thơ ĐL dp)
by dangphuong Tue Oct 03, 2023 5:58 am
» Tặng khúc
by lyquangchinh Mon Oct 02, 2023 7:14 am
» Để tốt nghiệp đại học loại giỏi, cần phải tự học home school nhiều
by thudayne Sun Oct 01, 2023 7:22 pm
» SỐNG MỘT MÌNH (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:53 am
» Thu cảm
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:35 am
» THỜI GIAN (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 11:06 pm
» HÌNH NHƯ (thơ dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 5:35 am
» VẪN CÒN TIN YÊU (thơ dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Sep 16, 2023 8:57 am
» SINH NHẬT HỘI NGỘ (thơ ĐL dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:29 pm
» Chúc Mừng Sinh Nhật Hội Ngộ 2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:24 pm
» XIN MÃI DẤU YÊU (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Sep 08, 2023 6:38 pm
» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt)= Đoạn 3
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:52 pm
» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt) Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:46 pm
» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 01, 2023 12:58 pm
» WinWin nhà Tôi
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:25 am
» Truyện thơ "Lời cho Mây"
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:22 am
» Truyện Thơ_Cháu của Bà
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:17 am
» NIỀM NHỚ KHÔN NGUÔI (thơ dp)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:41 am
» Phép lạ (thơ của Anhdao Vuong)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:25 am
» ĐI QUA BÓNG TỐI (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 5:49 am
» MỘT THUỞ GHÉ HỒ TRÀM (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 3:19 am
» MÙI QUÊ HƯƠNG (thơ dp)
by dangphuong Tue Aug 29, 2023 11:16 pm
» Mặc mưa nắng … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:53 pm
» NỖI ĐỚN ĐAU CHÔN KÍN (thơ dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:49 pm
» Hoàng-hạc-lâu âm vọng 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Aug 28, 2023 3:07 am
» XÓT THƯƠNG (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 4:26 am
» HỒNG NHAN TRI KỶ (thơ dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 2:53 am
» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 3]
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Aug 23, 2023 1:44 pm
» TÌNH YÊU ĐÔI LỨA VÀ TÌNH BẠN (bài viết của dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Aug 22, 2023 12:10 pm
» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 2]
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Aug 20, 2023 12:50 pm
» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 1]
by dangphuong Fri Aug 18, 2023 2:53 am
» Thơ HaiKu (CN)
by dangphuong Wed Aug 16, 2023 2:23 am
GÓC BẾP CUẢ LIDA
+17
Ngọc Lan
thuonghoai
Ann Tran
nguyenchihiep
giotsuongtim
Ong Chúa
TK
ntd
Đoan Hạnh
ThachThao
H-Yen
Mây Tím
Diệp Băng Hồ
CoMay
dangphuong
Tina Vu
Lida
21 posters
Trang 2 trong tổng số 2 trang
Trang 2 trong tổng số 2 trang • 1, 2
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Lida đã viết:Tina ơi !!! Năm ni Lida có gieo cải và xà lách ,ngò
có ươm mấy hột mướp đang nẩy mầm đó
Đang trồng mấy cụm hoa luôn đó
Hì..hì..chừng nào hoa và rau các thứ lên rồi nhớ chụp hình post lên nha !
Tina hổm rày cũng ươm đủ thứ, hy vọng là năm nay có nhiều hoa quả !!
@ Có món gì nấu nhớ chụp hình nha !
Tina Vu- Tổng số bài gửi : 6002
Join date : 13/09/2009
Đến từ : Georgia USA
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tina năm rồi Lida trồng nhiều dưa leo trái nhỏ và dài .Ăn mãi không hết nên làm Mắm và dưa.Bây giờ mang ra ăn vẫn còn ngon đó
Sau đây là cách làm của Lida nè
<BLOCKQUOTE class="postcontent restore">
CÁCH LÀM MUỐI DƯA DƯA LEO (để cả năm vẫn ngon )
Dưa leo trái nhỏ chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc rửa sạch để ráo bỏ vào hủ (keo khoảng 2 lít )
Dùng nước nóng trong vòi (không cần đun sôi hòa với muối hơi mằn mặn +1 muổng canh đầy đường) đổ vào hủ dưa leo để nguội đậy năp khoảng 2,3 ngày là dưa leo chua và dòn .Sau đó mang bỏ vào tủ lạnh vài tháng sau mang ra xắt lát xả bớt chua rồi xào với tôm thịt ăn dòn và rất ngon . Hoặc dùng nó nấu canh chua cũng rất tuyệt
CÁCH LÀM MẮM DƯA LEO
Dưa leo xẻ đôi theo chiều dọc cắt khúc vừa ăn cho ít muối vào trộn đều để khoảng 1 giờ vắt khô
Dùng nước mắm hoặc xì dầu trộn tỏi ,đường vừa ăn và cho ớt bột hay ơ"t trái đỏ xắt sợi vào trộn đều bỏ vào hủ xong bỏ vào tủ lạnh khoảng vài ngày là có thể ăn hoăc để lâu ăn cũng rất dòn và ngon
Lida</BLOCKQUOTE>
Sau đây là cách làm của Lida nè
<BLOCKQUOTE class="postcontent restore">
CÁCH LÀM MUỐI DƯA DƯA LEO (để cả năm vẫn ngon )
Dưa leo trái nhỏ chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc rửa sạch để ráo bỏ vào hủ (keo khoảng 2 lít )
Dùng nước nóng trong vòi (không cần đun sôi hòa với muối hơi mằn mặn +1 muổng canh đầy đường) đổ vào hủ dưa leo để nguội đậy năp khoảng 2,3 ngày là dưa leo chua và dòn .Sau đó mang bỏ vào tủ lạnh vài tháng sau mang ra xắt lát xả bớt chua rồi xào với tôm thịt ăn dòn và rất ngon . Hoặc dùng nó nấu canh chua cũng rất tuyệt
CÁCH LÀM MẮM DƯA LEO
Dưa leo xẻ đôi theo chiều dọc cắt khúc vừa ăn cho ít muối vào trộn đều để khoảng 1 giờ vắt khô
Dùng nước mắm hoặc xì dầu trộn tỏi ,đường vừa ăn và cho ớt bột hay ơ"t trái đỏ xắt sợi vào trộn đều bỏ vào hủ xong bỏ vào tủ lạnh khoảng vài ngày là có thể ăn hoăc để lâu ăn cũng rất dòn và ngon
Lida</BLOCKQUOTE>
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Gửi hột giống dưa leo đó cho tui đi...
Lida có hột giống của khổ qua không?
dp
Lida có hột giống của khổ qua không?
dp
dangphuong- Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tina sẽ bắt chước theo cách muối dưa dưa leo và làm mắm dưa leo, đọc thấy có lý ghê !
Cảm ơn Lida nha ! Tina có hột mãng cầu dai, hổng biết có trồng ở đây được không, từ giờ tới mùa đông không hiều cây có đủ cứng cáp để sống vào sang năm không !!!
Lida có cần hột mãng cầu không? Tina sẽ gửi sang
Cảm ơn Lida nha ! Tina có hột mãng cầu dai, hổng biết có trồng ở đây được không, từ giờ tới mùa đông không hiều cây có đủ cứng cáp để sống vào sang năm không !!!
Lida có cần hột mãng cầu không? Tina sẽ gửi sang
Tina Vu- Tổng số bài gửi : 6002
Join date : 13/09/2009
Đến từ : Georgia USA
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Lida có 2 loại hột giống loại trái nhỏ dùng độn thịt rất vừa và loại trái dài và to hơndangphuong đã viết:Gửi hột giống dưa leo đó cho tui đi...
Lida có hột giống của khổ qua không?
dp
để Lida gởi cho anh 2 loại và hạt dưa leo nhé
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tina có hả .gởi sang Lida gieo thử .Chắc là mùa đông phải mang vào nhà đó .Và thử để 1 cây ngoài xem sao Tina nhỉ .Biết đâu nó chịu đượcTina Vu đã viết:Tina sẽ bắt chước theo cách muối dưa dưa leo và làm mắm dưa leo, đọc thấy có lý ghê !
Cảm ơn Lida nha ! Tina có hột mãng cầu dai, hổng biết có trồng ở đây được không, từ giờ tới mùa đông không hiều cây có đủ cứng cáp để sống vào sang năm không !!!
Lida có cần hột mãng cầu không? Tina sẽ gửi sang
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Lida đã viết:Lida có 2 loại hột giống loại trái nhỏ dùng độn thịt rất vừa và loại trái dài và to hơndangphuong đã viết:Gửi hột giống dưa leo đó cho tui đi...
Lida có hột giống của khổ qua không?
dp
để Lida gởi cho anh 2 loại và hạt dưa leo nhé
Gửi liền nghen.
dp
dangphuong- Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Ne DP mí Tina !!!
Hè này rủ anh Song An Châu qua Lida chơi đi hỉ. Lida nghĩ anh SAC lúc này có con dâu qua rồi nên có người chăm sóc nhà cửa rồi và tương lai sẽ move qua Texas đó.
Hè này rủ anh Song An Châu qua Lida chơi đi hỉ. Lida nghĩ anh SAC lúc này có con dâu qua rồi nên có người chăm sóc nhà cửa rồi và tương lai sẽ move qua Texas đó.
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tina sẽ gửi qua trong tuần này hén !!!
Tina Vu- Tổng số bài gửi : 6002
Join date : 13/09/2009
Đến từ : Georgia USA
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Cám ơn Tina nhé
Mai lida sẽ đi gởi cho anh DP nhen !!!
Mai lida sẽ đi gởi cho anh DP nhen !!!
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
chậc , ngon quá ......
nguyenchihiep- Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Cám ơn anh NCH !!!
Lida nấu ăn cũng giống như làm thơ đó hihihi
Lida nấu ăn cũng giống như làm thơ đó hihihi
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Bánh Bò Hấp
Vật liệu:
_01 gói bột gạo
_01 chén bột năng
_01 gói bột nỗi instant yeast Levure
_1/2 chén đường splenda
_2 chén +2 TBSP nước ấm
_01 lon nước cốt dừa
Cách làm:
Bỏ yaest vào chén cho muổng canh đường và hai TBSP nước ấm vào quậy đều khoảng vài phút cho yeast nổi bọt
_Hai loại bột trộn chung xong cho vào 2 chén ấm trong vòi quậy tan rồi cho chén yeast vào quậy đều
Nấu nước dừa vừa nóng (không cần sôi) xong bỏ đường vào đánh tan để nguội (hơi ấm) xong đổ vào thau bột quậy đều
Nếu muốn làm nhiều màu thì chia ra tô hòa màu vào lấy plastic đậy lại để khoảng 1 giờ thi bột nổi tim bọt
Thoa dầu vào khuôn bỏ vào xửng hấp nước thật sôi cho khuôn thật nóng rồi múc bột đổ vào khoảng 2/3 khuôn hấp khoảng 10_15 phút tùy khuôn dày mỏng .Lấy cây tăm xóc vào bánh rút ra không dính bột là bánh chín
Đây là bột để làm bánh bò
Đường và nước cốt dừa
Bánh bò màu trắng trong hấp xong
Và đây là bánh bò có bỏ màu
Vật liệu:
_01 gói bột gạo
_01 chén bột năng
_01 gói bột nỗi instant yeast Levure
_1/2 chén đường splenda
_2 chén +2 TBSP nước ấm
_01 lon nước cốt dừa
Cách làm:
Bỏ yaest vào chén cho muổng canh đường và hai TBSP nước ấm vào quậy đều khoảng vài phút cho yeast nổi bọt
_Hai loại bột trộn chung xong cho vào 2 chén ấm trong vòi quậy tan rồi cho chén yeast vào quậy đều
Nấu nước dừa vừa nóng (không cần sôi) xong bỏ đường vào đánh tan để nguội (hơi ấm) xong đổ vào thau bột quậy đều
Nếu muốn làm nhiều màu thì chia ra tô hòa màu vào lấy plastic đậy lại để khoảng 1 giờ thi bột nổi tim bọt
Thoa dầu vào khuôn bỏ vào xửng hấp nước thật sôi cho khuôn thật nóng rồi múc bột đổ vào khoảng 2/3 khuôn hấp khoảng 10_15 phút tùy khuôn dày mỏng .Lấy cây tăm xóc vào bánh rút ra không dính bột là bánh chín
Đây là bột để làm bánh bò
Đường và nước cốt dừa
Bánh bò màu trắng trong hấp xong
Và đây là bánh bò có bỏ màu
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Mèn ơi..Ngon quá xá... Cho Tina xin một miếng bánh bò trắng tinh thiệt là xốp kia kìa...
Cám ơn Lida chỉ dẫn thật rõ ràng
Cám ơn Lida chỉ dẫn thật rõ ràng
Tina Vu- Tổng số bài gửi : 6002
Join date : 13/09/2009
Đến từ : Georgia USA
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Hihi ,theo sau chị Tina thế nào cũng có ăn ...
Chị Lida ơi , Ann thích bánh bò hấp ăn với thịt heo quay lắm .
Bên này bạn bè toàn biếu Ann bánh bò nướng thôi (icon xị mặt )
Chi cho Ann xin xin phần còn lại của dĩa bánh bò trắng kia nhé ,
Ann "dón bốc " một miếng bỏ vô miệng áh !
Ann thích hướng dẫn bằng hình ảnh như chị vậy đó .
Chị Lida ơi , Ann thích bánh bò hấp ăn với thịt heo quay lắm .
Bên này bạn bè toàn biếu Ann bánh bò nướng thôi (icon xị mặt )
Chi cho Ann xin xin phần còn lại của dĩa bánh bò trắng kia nhé ,
Ann "dón bốc " một miếng bỏ vô miệng áh !
Ann thích hướng dẫn bằng hình ảnh như chị vậy đó .
Ann Tran- Tổng số bài gửi : 376
Join date : 08/07/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Phải chi bà bếp đứng bên cạnh thì mới ... đáng tin hơn!
dp
dp
dangphuong- Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
hahah muốn dụ khị tui hả !!!tui đâu có dấu hình tui đâu nèdangphuong đã viết:Phải chi bà bếp đứng bên cạnh thì mới ... đáng tin hơn!
dp
đây là tui đang đứng cạnh bàn cỗ cuối năm và mấy dĩa xôi , dĩa trứng ,dĩa thức ăn đó .Xem xong nỗ con mắt ráng chịu á hahahaha
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Không biết dp thì sao chứ ht xem xong thì sáng con mắt ra đó... hihi...vì thức ăn ngon quá trờiLida đã viết:hahah muốn dụ khị tui hả !!!tui đâu có dấu hình tui đâu nèdangphuong đã viết:Phải chi bà bếp đứng bên cạnh thì mới ... đáng tin hơn!
dp
đây là tui đang đứng cạnh bàn cỗ cuối năm và mấy dĩa xôi , dĩa trứng ,dĩa thức ăn đó .Xem xong nỗ con mắt ráng chịu á hahahaha
Chị Lida giống bà chủ nhà hàng quá
ht
thuonghoai- Tổng số bài gửi : 977
Join date : 10/07/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Mùa này Lida chỉ trồng có 2 dây mướp đắng (trước và sau nhà) mà ra hàng trăm trái mỗi lần hái cả chục trái ăn không hết nên cắt bỏ tủ đông ,lấy hột và ruột làm muối sả ăn với cho bạn bè Hôm nay Lida sẽ chỉ cách cho mọi người làm món này nhé
LÀM MUỐI SẢ BẰNG RUỘT MƯỚP ĐẮNG
Mướp đắng đừng để già lắm rửa sạch để ráo ,xẻ dọc quả mướp lấy ruột ra ,Bằm sả bỏ vào cái dĩa khác
Phần mướp thì xắt lát + the6m hành lá rửa sạch xắt nhỏ bỏ vào túi zipper lock hay pan nhựa đậy plastic rồi bỏ vào tủ đông để mùa đông ăn lần ( khi nào nấu canh thi nấu nước thật sôi nêm nếm gia vị vừa ăn .Sau đó lấy mướp đắng từ tủ đông bỏ ngay vào ( nhớ là đừng để nó tan đá là nó mềm nhũn không ngon )soong nước đang sôi là Ok
Dùng máy xay thịt xay nhỏ ruột và hột mướp
Sau cùng đổ da6`u vào chảo cho nóng rồi bỏ sả vào xào khô vàng sao đó cho ruột mướp vào xào và cho ít muối vừa ăn xào khô ta9't lu8ả cho vào tí đưo8`ng hay bột ngọt trộn đều .Món này ăn cơm nong nóng nhai rạo rạo rất ngon .Tuy là hột và ruột nhưng không có đắng
LÀM MUỐI SẢ BẰNG RUỘT MƯỚP ĐẮNG
Mướp đắng đừng để già lắm rửa sạch để ráo ,xẻ dọc quả mướp lấy ruột ra ,Bằm sả bỏ vào cái dĩa khác
Phần mướp thì xắt lát + the6m hành lá rửa sạch xắt nhỏ bỏ vào túi zipper lock hay pan nhựa đậy plastic rồi bỏ vào tủ đông để mùa đông ăn lần ( khi nào nấu canh thi nấu nước thật sôi nêm nếm gia vị vừa ăn .Sau đó lấy mướp đắng từ tủ đông bỏ ngay vào ( nhớ là đừng để nó tan đá là nó mềm nhũn không ngon )soong nước đang sôi là Ok
Dùng máy xay thịt xay nhỏ ruột và hột mướp
Sau cùng đổ da6`u vào chảo cho nóng rồi bỏ sả vào xào khô vàng sao đó cho ruột mướp vào xào và cho ít muối vừa ăn xào khô ta9't lu8ả cho vào tí đưo8`ng hay bột ngọt trộn đều .Món này ăn cơm nong nóng nhai rạo rạo rất ngon .Tuy là hột và ruột nhưng không có đắng
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Trời đất! Lida chơi ăn gian. Cho tui một đống hột mướp, tui trồng mấy chục dây mà nó cho tui có mấy trái!
dp
dp
dangphuong- Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Lida ơi, trên bếp nhà Tina đang nấu nồi canh khổ qua dồn thịt nè, khổ qua mà Lida cho hột giống đó.
Hồi nào tới giờ toàn bỏ ruột khổ qua đi, đâu có chế biến gì ,Lida có sáng kiến độc đáo thiệt đó, để Tina bắt chước làm thử, Ờ mà hột khổ qua có dễ ăn không Lida, đối với người ..hết răng ???
Hồi nào tới giờ toàn bỏ ruột khổ qua đi, đâu có chế biến gì ,Lida có sáng kiến độc đáo thiệt đó, để Tina bắt chước làm thử, Ờ mà hột khổ qua có dễ ăn không Lida, đối với người ..hết răng ???
Tina Vu- Tổng số bài gửi : 6002
Join date : 13/09/2009
Đến từ : Georgia USA
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Ông lội ...mang luộc xong mới ươn làm seo nó mọc cây hử .....dangphuong đã viết:Trời đất! Lida chơi ăn gian. Cho tui một đống hột mướp, tui trồng mấy chục dây mà nó cho tui có mấy trái!
dp
Được sửa bởi nguyenchihiep ngày Thu Sep 09, 2010 9:38 pm; sửa lần 1.
nguyenchihiep- Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
nguyenchihiep đã viết:Tina Vu đã viết:Lida ơi, trên bếp nhà Tina đang nấu nồi canh khổ qua dồn thịt nè, khổ qua mà Lida cho hột giống đó.
Hồi nào tới giờ toàn bỏ ruột khổ qua đi, đâu có chế biến gì ,Lida có sáng kiến độc đáo thiệt đó, để Tina bắt chước làm thử, Ờ mà hột khổ qua có dễ ăn không Lida, đối với người ..hết răng ???
Ông lội ...mang luộc xong mới ươn làm seo nó mọc cây hử .....
dp
dangphuong- Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
dangphuong đã viết:Trời đất! Lida chơi ăn gian. Cho tui một đống hột mướp, tui trồng mấy chục dây mà nó cho tui có mấy trái!
dp
hahaha giống của tui là giống tốt Chắc là do đất rồi đó
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tina Vu đã viết:Lida ơi, trên bếp nhà Tina đang nấu nồi canh khổ qua dồn thịt nè, khổ qua mà Lida cho hột giống đó.
Hồi nào tới giờ toàn bỏ ruột khổ qua đi, đâu có chế biến gì ,Lida có sáng kiến độc đáo thiệt đó, để Tina bắt chước làm thử, Ờ mà hột khổ qua có dễ ăn không Lida, đối với người ..hết răng ???
hihi vậy là anh DP ăn gian hén Tina
Tina ơi hột mướp xay nhuyễn rồi baby ăn cũng đưo8.c đó mà .Làm thử đi ngon lắm đó
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Lida đã viết:Tina Vu đã viết:Lida ơi, trên bếp nhà Tina đang nấu nồi canh khổ qua dồn thịt nè, khổ qua mà Lida cho hột giống đó.
Hồi nào tới giờ toàn bỏ ruột khổ qua đi, đâu có chế biến gì ,Lida có sáng kiến độc đáo thiệt đó, để Tina bắt chước làm thử, Ờ mà hột khổ qua có dễ ăn không Lida, đối với người ..hết răng ???
hihi vậy là anh DP ăn gian hén Tina
Tina ơi hột mướp xay nhuyễn rồi baby ăn cũng đưo8.c đó mà .Làm thử đi ngon lắm đó
Khổ qua của Lida cho giống tốt lắm đó, sai trái quá chừng, Tina đã cắt ra, bỏ hột, frozen rất nhiều, chắc ăn tới hết mùa đông đó, hồi này làm biếng chụp hình nên hổng có hình để post lên đây
Tina Vu- Tổng số bài gửi : 6002
Join date : 13/09/2009
Đến từ : Georgia USA
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tina thấy cuối mùa ro6`i mà trái còn lủng lẳng nè
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
BÁNH HÁ CẢO LIDA ( bắt chước từ "GỎI GÀ LIDA" của Tina.)
VẬT LIỆU :
a) Phần bột:
_01 gói bột há cảo
_01+1/4 chén nước
_01 muổng canh dầu ăn
b) Phần nhân:
_1/2 lb thịt xay hoặc thịt ba rọi xắt hột lựu
_1/2 lb tôm lột vỏ xắt hột lựu
_01 muổng cà phê nước mắm ngon ba cua
_1/2 muổng cà phê muối
_01 muổng cà phê đường
_01 bó hành lá
_1/3 muổng cà phê tiêu ,một tí bột ngọt(option)
CÁCH LÀM:
a) Phần vỏ bánh:
Đổ gói bột vào thau chừa lại khoảng muổng canh đầy để làm bột áo
Nấu sôi nước rồi chế vào thau bột .Khi chế nhớ cho muổng canh dầu ăn vào trộn đều rồi nhồi thật nhuyển .Sau khi bột nhuyển thì ngắt bột chia thành cục để cán mỏng .Dùng cái miệng ly hoặc cái khuôn cắt bánh cokie tròn cắt thành từng miếng như trong hình
b)phần nhân:
Tất cả phần nhân trộn đều (nếu dùng thịt cắt hột lưu thì nhớ xào qua tôm thịt cho chín và thấm gia vị ).
Bỏ nhân vào bánh xong gập đôi và ấn bìa bánh chặt cho khỏi bung
Đổ nước vào xửng nất cho thật sôi .Xoa một ít dầu vào trong xửng hấp rồi sắp bánh vào cho khỏi díng và hấp khoảng 10 phút cho bánh chín Phi ít hành lá + thêm hành phi bỏ trên mặt dĩa bánh rồi thưởng thức
Bánh Lida làm thơm hợp theo kiểu VN .Mua bánh làm sẳn ở chợ Korea hoặc chợ Tàu cái mùi Lida không thích ,Mình làm hợp khẩu vị lại sạch sẽ hợp sinh lại tươi tắn (không bị đông đá hihihi)
na hahahaa )
VẬT LIỆU :
a) Phần bột:
_01 gói bột há cảo
_01+1/4 chén nước
_01 muổng canh dầu ăn
b) Phần nhân:
_1/2 lb thịt xay hoặc thịt ba rọi xắt hột lựu
_1/2 lb tôm lột vỏ xắt hột lựu
_01 muổng cà phê nước mắm ngon ba cua
_1/2 muổng cà phê muối
_01 muổng cà phê đường
_01 bó hành lá
_1/3 muổng cà phê tiêu ,một tí bột ngọt(option)
CÁCH LÀM:
a) Phần vỏ bánh:
Đổ gói bột vào thau chừa lại khoảng muổng canh đầy để làm bột áo
Nấu sôi nước rồi chế vào thau bột .Khi chế nhớ cho muổng canh dầu ăn vào trộn đều rồi nhồi thật nhuyển .Sau khi bột nhuyển thì ngắt bột chia thành cục để cán mỏng .Dùng cái miệng ly hoặc cái khuôn cắt bánh cokie tròn cắt thành từng miếng như trong hình
b)phần nhân:
Tất cả phần nhân trộn đều (nếu dùng thịt cắt hột lưu thì nhớ xào qua tôm thịt cho chín và thấm gia vị ).
Bỏ nhân vào bánh xong gập đôi và ấn bìa bánh chặt cho khỏi bung
Đổ nước vào xửng nất cho thật sôi .Xoa một ít dầu vào trong xửng hấp rồi sắp bánh vào cho khỏi díng và hấp khoảng 10 phút cho bánh chín Phi ít hành lá + thêm hành phi bỏ trên mặt dĩa bánh rồi thưởng thức
Bánh Lida làm thơm hợp theo kiểu VN .Mua bánh làm sẳn ở chợ Korea hoặc chợ Tàu cái mùi Lida không thích ,Mình làm hợp khẩu vị lại sạch sẽ hợp sinh lại tươi tắn (không bị đông đá hihihi)
na hahahaa )
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Hihi , chi Lida ui ,lâu lâu Ann chạy vô nhà lão Ác thăm chị Tina và ACE quen trong nàythì lại gặp ngay O Huế Lida ...Ann chạy vô theo ngay thôi hè .
Chị Lida ơi , bánh này nhiều người gọi là bánh quai vạt hay bánh bột lọc .Chị Lida gọi là há cảo hỉ .
Ann thích ai hướng dẫn cánh nấu ăn có hình ảnh minh hoạ như này lắm , vì Ann học theo dễ dàng .
Ann vụng , nên nghe khơi khơi thì không hình dung ra sao để làm chị Lida ơi .
Ann hỏi chị nha : Bột đó là bột gì ? Bột gạo hay bột năn vậy chị?
Nươc sôi chế thẳng vô bột có bị vón lại (ốc châu ) không hả chị ?
Ann thích nhất phần pha chế chén nước mắm theo kiểu cách Huế .
Chị nên tell and show hí .
Hôm nào chị Lida chỉ cách làm bánh bột lọc Huế cho Ann học nhé , Ann có làm thử qua rồi nhưng chưa ưng bụng . Xin cho Ann coi hình minh hoạ chỉ dẫn như trên nữa nhé !
Chị Lida ơi , bánh này nhiều người gọi là bánh quai vạt hay bánh bột lọc .Chị Lida gọi là há cảo hỉ .
Ann thích ai hướng dẫn cánh nấu ăn có hình ảnh minh hoạ như này lắm , vì Ann học theo dễ dàng .
Ann vụng , nên nghe khơi khơi thì không hình dung ra sao để làm chị Lida ơi .
Ann hỏi chị nha : Bột đó là bột gì ? Bột gạo hay bột năn vậy chị?
Nươc sôi chế thẳng vô bột có bị vón lại (ốc châu ) không hả chị ?
Ann thích nhất phần pha chế chén nước mắm theo kiểu cách Huế .
Chị nên tell and show hí .
Hôm nào chị Lida chỉ cách làm bánh bột lọc Huế cho Ann học nhé , Ann có làm thử qua rồi nhưng chưa ưng bụng . Xin cho Ann coi hình minh hoạ chỉ dẫn như trên nữa nhé !
Ann Tran- Tổng số bài gửi : 376
Join date : 08/07/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Làm muối sả bằng ruột mướp đắng .
Món này lạ quá với Ann nha chị Lida .
Món này ăn ra răng ? Có đắng không chị ?
Chắc là khi nhai nó lạo rạo trong miệng vì hột mướp đắng hơ chị ? ?
Món này lạ quá với Ann nha chị Lida .
Món này ăn ra răng ? Có đắng không chị ?
Chắc là khi nhai nó lạo rạo trong miệng vì hột mướp đắng hơ chị ? ?
Ann Tran- Tổng số bài gửi : 376
Join date : 08/07/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Ann ơi bánh há cảo là danh từ cuả người Tàu
Người ta pha bột lọc và một ít bột gạo(theo tỉ nghĩ vậy)thành ra loại bột đó vì nó không dai và trong như bột bánh bột lọc .Và bánh bột lọc thì dùng tôm thịt cắt miếng chứ không làm thịt xay
Còn muối sả ruột mướp đắng ăn nhai bụp bụp ngon mà không đắng đâu Ann
Người ta pha bột lọc và một ít bột gạo(theo tỉ nghĩ vậy)thành ra loại bột đó vì nó không dai và trong như bột bánh bột lọc .Và bánh bột lọc thì dùng tôm thịt cắt miếng chứ không làm thịt xay
Còn muối sả ruột mướp đắng ăn nhai bụp bụp ngon mà không đắng đâu Ann
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
BÁNH BỘT LỌC NÈ ANN
BƯỚC 1 : Dùng loại bột này (2 gói bột )
BƯỚC 2 _Đổ một gói đổ vào cái thau
Sau đó nấu sôi thật sôi một chén đầy nước đổ vào thau bột và dùng đủa trộn đều như hình dưới đây (mỗi lần chỉ nhồi một gói làm xong nhồi gói khác kẻo mau khô bột )
Sau khi trộn đều thì bắt đầu nhồi bột khi còn nóng bột sẽ nhuyễn dẽo bỏ vào cái hộp có nắp đậy kín hoặc cái bao nilon zipe_lock để cho kín hơi khi bắt bánh bánh không khô và nứt nẻ (đó là cái kỹ thuật đó nha)
Bước 3_Cắt nhỏ 80 miếng thịt ba rọi nho nhỏ +80 đoạn tôm (tôm size 31/40 mỗi con cắt làm 3 đó )Xong thịt thì ướp muổng cà phê đường để khoảng 1 giờ trong tủ lạnh cho trong miếng thit.còn tôm thì ướp chút tiêu muối ,hành lá khúc trắng bằm nhuyển và nước mắm ,Bắt chảo lên dổ thịt vào xào cho săn thịt rùi bỏ tôm vào xào với chút nước màu dừa cho có màu vàng.Nêm nếm vừa ăn xong xào cho đến khi nào khô cạn nước thì tắt lửa cắt hành lá bỏ vào trộn đều và bắt đầu bắt bánh
Bước 4.: Sau cùng dùng chão bỏ vào chút dầu olive hay corn cho nóng tắt lửa cắt hành lá và ớt đỏ (ớt to không cay cho có màu xanh đỏ ) để nguội
Bắt xửng nước thật sôi bỏ bánh vào hấp khoảng 10 phút bánh chín thả luôn cả cái phần trên của xửng vào sink nước lạnh để gỡ bánh.Khi bánh thả vào đó nó sẽ trong và dai bột (nhớ là sắp bánh đừng cho khít quá nó sẽ dính vào nhau á ) .Sau cùng bỏ bánh vào chảo dầu hành đã khử rùi sắp ra dĩa nhâm nhi.
BƯỚC 1 : Dùng loại bột này (2 gói bột )
BƯỚC 2 _Đổ một gói đổ vào cái thau
Sau đó nấu sôi thật sôi một chén đầy nước đổ vào thau bột và dùng đủa trộn đều như hình dưới đây (mỗi lần chỉ nhồi một gói làm xong nhồi gói khác kẻo mau khô bột )
Sau khi trộn đều thì bắt đầu nhồi bột khi còn nóng bột sẽ nhuyễn dẽo bỏ vào cái hộp có nắp đậy kín hoặc cái bao nilon zipe_lock để cho kín hơi khi bắt bánh bánh không khô và nứt nẻ (đó là cái kỹ thuật đó nha)
Bước 3_Cắt nhỏ 80 miếng thịt ba rọi nho nhỏ +80 đoạn tôm (tôm size 31/40 mỗi con cắt làm 3 đó )Xong thịt thì ướp muổng cà phê đường để khoảng 1 giờ trong tủ lạnh cho trong miếng thit.còn tôm thì ướp chút tiêu muối ,hành lá khúc trắng bằm nhuyển và nước mắm ,Bắt chảo lên dổ thịt vào xào cho săn thịt rùi bỏ tôm vào xào với chút nước màu dừa cho có màu vàng.Nêm nếm vừa ăn xong xào cho đến khi nào khô cạn nước thì tắt lửa cắt hành lá bỏ vào trộn đều và bắt đầu bắt bánh
Bước 4.: Sau cùng dùng chão bỏ vào chút dầu olive hay corn cho nóng tắt lửa cắt hành lá và ớt đỏ (ớt to không cay cho có màu xanh đỏ ) để nguội
Bắt xửng nước thật sôi bỏ bánh vào hấp khoảng 10 phút bánh chín thả luôn cả cái phần trên của xửng vào sink nước lạnh để gỡ bánh.Khi bánh thả vào đó nó sẽ trong và dai bột (nhớ là sắp bánh đừng cho khít quá nó sẽ dính vào nhau á ) .Sau cùng bỏ bánh vào chảo dầu hành đã khử rùi sắp ra dĩa nhâm nhi.
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Nhìn dĩa bánh thấy đói bụng quá
Ngọc Lan- Tổng số bài gửi : 2257
Join date : 20/06/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Công khó dữ nghen...
Cám ơn Lida, đầu bếp chính của quán HN.
dp
Cám ơn Lida, đầu bếp chính của quán HN.
dp
dangphuong- Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Sao không bầy làm nước chấm trời ! quan trọng lắm đó nha .
Tphạm- Tổng số bài gửi : 3725
Join date : 06/07/2011
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Biết bao nhiêu cho đủ húp mà bầy...ra? Húp xong lại còn phải...chữa lửa nữa chớ! Xư...ư...Cay quá!Thị phạm đã viết:Sao không bầy làm nước chấm trời ! quan trọng lắm đó nha .
vânsơn- Tổng số bài gửi : 3633
Join date : 17/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Chẹp ! người ta chấm mút thôi cụ ơi không ai húp đâuvânsơn đã viết:Biết bao nhiêu cho đủ húp mà bầy...ra? Húp xong lại còn phải...chữa lửa nữa chớ! Xư...ư...Cay quá!Thị phạm đã viết:Sao không bầy làm nước chấm trời ! quan trọng lắm đó nha .
Tphạm- Tổng số bài gửi : 3725
Join date : 06/07/2011
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Ngọc Lan đã viết:Nhìn dĩa bánh thấy đói bụng quá
Cám ơn NL! Cứ tự nhiên ăn ...ngó
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
dangphuong đã viết:Công khó dữ nghen...
Cám ơn Lida, đầu bếp chính của quán HN.
dp
Thèm ăn món này thì phải chịu khó ra tay chứ .Bên VN thì muốn là ra tiệm
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Thị phạm đã viết:Sao không bầy làm nước chấm trời ! quan trọng lắm đó nha .
TP nè .Món bánh lọc người Huế của Lida chỉ dùng nước mắm nguyên chất và thêm ớt trái xé nhỏ cay cay chứ không dùng nước mắm pha chế như trong Nam đâu.Chỉ có bánh bèo thì nấu nước vỏ tôm ,nước mắm và đường cho ngòn ngọt đó
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Cảm ơn Lida...ăn ngó mà cũng...ngon lắmLida đã viết:Ngọc Lan đã viết:Nhìn dĩa bánh thấy đói bụng quá
Cám ơn NL! Cứ tự nhiên ăn ...ngó
Ngọc Lan- Tổng số bài gửi : 2257
Join date : 20/06/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Hìhi . Người Huế có món ớt xé độc chiêu lắm đó nghe , cay ác luôn (bởi vậy người ta nói con gái Huế ghen trời thần luôn phải khôn .)Lida đã viết:Thị phạm đã viết:Sao không bầy làm nước chấm trời ! quan trọng lắm đó nha .
TP nè .Món bánh lọc người Huế của Lida chỉ dùng nước mắm nguyên chất và thêm ớt trái xé nhỏ cay cay chứ không dùng nước mắm pha chế như trong Nam đâu.Chỉ có bánh bèo thì nấu nước vỏ tôm ,nước mắm và đường cho ngòn ngọt đó
Tphạm- Tổng số bài gửi : 3725
Join date : 06/07/2011
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Chi Lida ơi. Món nay Ann thích lắm đó.
Chị chỉ thật tỉ mỉ từng bước một. Ann thấy rất tiện lợi cho các cô dâu hải ngoại. Khi đọc công thức chỉ dẫn của chị thì biết "lăn" vô bếp mà "hầu" đức lang quân họ ha chị.
Ann thích bán Nậm và bánh bột lọc lá. Khi nào về Huế, Ann cũng chạy tới quá bà Đỏ ăn một mâm ba thứ bánh của quán bà Đỏ.
Hôm nao chị Lida chỉ cách nấu Bún Bò Huế Mụ Rớt nha.
Quành lại: Chi Lida ơi, chi còn nhớ quán co8m Âm Phủ và chợ Ậm Phủ không hè?
Chị chỉ thật tỉ mỉ từng bước một. Ann thấy rất tiện lợi cho các cô dâu hải ngoại. Khi đọc công thức chỉ dẫn của chị thì biết "lăn" vô bếp mà "hầu" đức lang quân họ ha chị.
Ann thích bán Nậm và bánh bột lọc lá. Khi nào về Huế, Ann cũng chạy tới quá bà Đỏ ăn một mâm ba thứ bánh của quán bà Đỏ.
Hôm nao chị Lida chỉ cách nấu Bún Bò Huế Mụ Rớt nha.
Quành lại: Chi Lida ơi, chi còn nhớ quán co8m Âm Phủ và chợ Ậm Phủ không hè?
Ann Tran- Tổng số bài gửi : 376
Join date : 08/07/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
dangphuong đã viết:Công khó dữ nghen...
Cám ơn Lida, đầu bếp chính của quán HN.
dp
Ông Ác phải trả công Ann.
Hay là ông trả tiền xăng Ann chạy tuốt qua phố kia níu chị Lida vào bếp!
Ông Ác vẫn "nhốt" chi Tina chưa chịu "thả" chỉ ra gặp Ann là sao? .
Chúc cả nhà HN ngày Chúa Nhật vui!
Ann Tran- Tổng số bài gửi : 376
Join date : 08/07/2010
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
TP nè ! Thật ra nói về GHEN thì xứ nào cũng có .Nhưng có điều ác hay không cũng tùy người thôi .
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
ANN à Bánh nậm và lọc lá lâu lâu tỉ cũng có làm ăn nhung tỉ nhác làm vì mất công lau chùi lá .Bên tỉ có chợ Mễ hay bán lá tươi còn dùng lá đông đá họ bán loại lá đó nó không mềm mại như lá tươi .Lâu nay tỉ sợ u na ú núc nên không có nấu bún bò .Hôm nào nấu chị sẽ chụp hình và viết công thức cho Ann .Mỗi lần chị nấu bún bò thì mùi thơm nó bốc đầy nhà .Bò phải mua bò bắp và cần phải có nhiều sả và phải có mắm ruốc nó mới thơm đó
Lida- Tổng số bài gửi : 875
Join date : 15/09/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Chị Lida nấu ăn thật tuyệt, nhất là luôn kèm hình ảnh, công thức và hướng dẫn rõ ràng- không dấu nghề
Oanhoanh- Tổng số bài gửi : 525
Join date : 21/12/2009
Re: GÓC BẾP CUẢ LIDA
Tớ thì xin đằng ấy cứ dấu nghề, chỉ xin đừng có dấu món ăn thôi. Hôm nào xin cho ăm cơm âm phủ vớiOanhoanh đã viết:Chị Lida nấu ăn thật tuyệt, nhất là luôn kèm hình ảnh, công thức và hướng dẫn rõ ràng- không dấu nghề
Đặng Nguyễn An Nhiên- Tổng số bài gửi : 1153
Join date : 21/01/2011
Trang 2 trong tổng số 2 trang • 1, 2
Trang 2 trong tổng số 2 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|