Diễn Đàn Hội Ngộ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Hơn 3000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu
by phambachieu Yesterday at 11:00 am

» Một điểm dừng chân trên đường hoingo
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Mar 17, 2024 3:26 pm

» Những Giòng Cảm Tác Thơ THÁNG 1,2/24
by phambachieu Wed Mar 06, 2024 4:04 pm

» Cảm tác đầu Xuân
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Feb 24, 2024 2:59 pm

» TÁCH CÀ PHÊ DẦU NĂM (thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 4:07 am

» VALENTINE (Thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 3:59 am

» Mừng Xuân Giáp Thìn 2024
by phambachieu Fri Feb 09, 2024 1:52 am

» Hoài niệm nhà thơ Song An Châu
by dangphuong Mon Jan 29, 2024 12:29 am

» Chớm yêu 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Jan 21, 2024 3:06 pm

» Hi vọng cuối đời
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Jan 11, 2024 2:10 am

» Atlanta Mùa Lễ Giáng-sinh và Năm mới 2023-24
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Dec 28, 2023 11:22 pm

» Tiếng Đai Hàn
by Admin Wed Dec 27, 2023 4:15 am

» Trích Thơ&Tuỳ bút về Lễ Giáng-sinh
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 20, 2023 2:22 pm

» Những Giòng Cảm Tác Thơ Tháng 11/2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Dec 12, 2023 3:34 pm

» Trang thơ mới
by dangphuong Thu Dec 07, 2023 12:04 am

» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 06, 2023 11:52 pm

» Chùm thơ "Có lẽ..."
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:39 pm

» Hoa Dừa trắng - Ảnh & Thơ
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:36 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 1
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:28 pm

» Tâm thức mùa Đông
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Nov 28, 2023 3:09 pm

» Buồn Tàn Thu
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 23, 2023 10:24 am

» THUONG TIEC LQC
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 16, 2023 10:00 am

» TIN BUỒN!
by dangphuong Thu Nov 16, 2023 5:56 am

» Cách xả stress trong cuộc sống
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:30 am

» Du học nước ngoài cần kỹ năng gì
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:02 am

» Thế giới thần tiên của ông-cháu III
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Nov 05, 2023 1:22 pm

» Nói đi...- Tình thơ!
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 02, 2023 1:50 pm

» TIẾNG THƠ
by TC Nguyễn Wed Nov 01, 2023 2:30 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023_Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 24, 2023 1:32 pm

» Lời muốn nói
by Tú_Yên Sat Oct 21, 2023 12:36 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023 _Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Oct 16, 2023 8:59 pm

» Tội tình chi ?
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Oct 13, 2023 2:17 pm

» THƯ gởi một bạn thơ.........
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 10, 2023 1:22 pm

» Tập thơ "Một thoáng Phù vân"
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:13 pm

» Tú_Yên vẽ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:02 pm

» Tranh và Thơ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:58 pm

» Thơ Haiku (Tú_Yên)
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:54 pm

» Ỡm ờ … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Oct 06, 2023 10:16 pm

» CHỜ (thơ ĐL dp)
by dangphuong Tue Oct 03, 2023 5:58 am

» Tặng khúc
by lyquangchinh Mon Oct 02, 2023 7:14 am

» Để tốt nghiệp đại học loại giỏi, cần phải tự học home school nhiều
by thudayne Sun Oct 01, 2023 7:22 pm

» SỐNG MỘT MÌNH (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:53 am

» Thu cảm
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:35 am

» THỜI GIAN (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 11:06 pm

» HÌNH NHƯ (thơ dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 5:35 am

» VẪN CÒN TIN YÊU (thơ dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Sep 16, 2023 8:57 am

» SINH NHẬT HỘI NGỘ (thơ ĐL dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:29 pm

» Chúc Mừng Sinh Nhật Hội Ngộ 2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:24 pm

» XIN MÃI DẤU YÊU (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Sep 08, 2023 6:38 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt)= Đoạn 3
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:52 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt) Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:46 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 01, 2023 12:58 pm

» WinWin nhà Tôi
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:25 am

» Truyện thơ "Lời cho Mây"
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:22 am

» Truyện Thơ_Cháu của Bà
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:17 am

» NIỀM NHỚ KHÔN NGUÔI (thơ dp)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:41 am

» Phép lạ (thơ của Anhdao Vuong)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:25 am

» ĐI QUA BÓNG TỐI (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 5:49 am

» MỘT THUỞ GHÉ HỒ TRÀM (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 3:19 am

» MÙI QUÊ HƯƠNG (thơ dp)
by dangphuong Tue Aug 29, 2023 11:16 pm

» Mặc mưa nắng … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:53 pm

» NỖI ĐỚN ĐAU CHÔN KÍN (thơ dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:49 pm

» Hoàng-hạc-lâu âm vọng 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Aug 28, 2023 3:07 am

» XÓT THƯƠNG (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 4:26 am

» HỒNG NHAN TRI KỶ (thơ dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 2:53 am

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 3]
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Aug 23, 2023 1:44 pm

» TÌNH YÊU ĐÔI LỨA VÀ TÌNH BẠN (bài viết của dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Aug 22, 2023 12:10 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 2]
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Aug 20, 2023 12:50 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 1]
by dangphuong Fri Aug 18, 2023 2:53 am

» Thơ HaiKu (CN)
by dangphuong Wed Aug 16, 2023 2:23 am


Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

4 posters

Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Dec 06, 2010 6:44 pm

Thông thường để chế biến 1kg ruốc bông cần tới 3 kg thịt lợn loại ngon nhất. Vì vậy có thể suy ra, giá thành một cân ruốc đắt hơn gấp ba lần cân thịt nạc. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhan nhản các loại ruốc với giá từ 90 ngàn cho tới 160 ngàn đồng cho 1kg. Những loại ruốc này được làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây.


Ngay từ đầu năm 2008, cơ sở làm ruốc bông của vợ chồng Lê Thị Bích ở đường Nguyễn Thông, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ không chỉ nổi tiếng ở khu vực trong tỉnh mà còn ở cả các tỉnh khu vực ĐBSCL bởi chỉ một căn nhà số 40/6 có diện tích mặt bằng giới hạn lại có khả năng mỗi ngày cho ra lò từ 100 đến 150 kg ruốc bông và đặc biệt hơn là sản phẩm của cơ sở này cho "đo ván" hàng loạt đối thủ cạnh tranh bởi cái giá mà không có ở nơi nào địch nổi- 80 đến 85 ngàn/kg, trong khi giá thị trường là hơn 200 ngàn/kg.

Nhiều lá đơn tố cáo của nhân dân sống ở đây cho rằng cơ sở sản xuất này "phát tài" như diều gặp gió là do người chồng làm tài xế đường dài nên có điều kiện thu gom và tiêu thụ một lượng lớn thịt heo bị bệnh tai xanh ở các tỉnh miền Bắc hoặc thịt nhập lậu từ Trung Quốc về để cho vợ tạo ra thành phẩm ruốc bông giá rẻ. Sau đó, Công an đã vào cuộc.

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 14_tay1957-400
Tay không làm ruốc từ...phế liệu bột sắn dây.

Tại hiện trường, lực lượng kiểm tra đã thu giữ nửa tấn ruốc bông thịt heo thành phẩm đang được cất giữ trong nhà vệ sinh và bốc mùi hôi cùng với toàn bộ phương tiện sản xuất loại thịt ruốc bông, trong đó có giữ 2 máy nghiền (nghi là dùng để nghiền các-tông).

Trung tá Dương Văn Ngoan, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Thủy cho biết: Cơ sở này không hề có đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng theo ông Ngoan, nghi vấn ban đầu về việc sản xuất ruốc bông từ heo tai xanh và bìa các-tông đã lộ rõ và các cơ quan chức năng đang vào cuộc quyết liệt để vấn đề tương tự không được phép xuất hiện ở bất cứ nơi nào nữa.
Hiện tượng trên đã bị lực lượng chức năng xử lý dứt điểm khiến người tiêu dùng (NTD) chưa kịp vui thì lại nghe tin mới như "sét đánh ngang tai", bởi phần lớn ruốc bông đổ về thị trường Hà Nội được sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh nghiêm trọng - các cơ sở sản xuất nằm bên cạnh bãi rác xú uế, ao tù ứ đọng hôi thối - và hơn thế nữa chúng được các nhà sản xuất vô nhân tính tạo ra từ… phế liệu rồi cứ thế ùn ùn đưa đi tiêu thụ tại đô thị đông đúc cho tới làng quê hẻo lánh ở miền xuôi, miền ngược.
Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 14_tay1957-400-1

Thông thường để chế biến 1kg ruốc bông cần tới 3 kg thịt lợn loại ngon nhất. Vì vậy có thể suy ra, giá thành một cân ruốc đắt hơn gấp ba lần cân thịt nạc. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhan nhản các loại ruốc với giá từ 90 ngàn cho tới 160 ngàn đồng cho 1kg.

Biên độ dao động của giá cả phản ánh chất lượng nguyên liệu đầu vào. Dân kinh doanh có một câu cửa miệng: Muốn loại ruốc nào cũng đáp ứng. Giá cao thì pha trộn ít, giá cực rẻ thì chỉ có ăn bã sắn mà thôi.
Để có lợi nhuận, hầu hết các nhà sản xuất ở tỉnh lẻ chỉ sử dụng thịt ế tại chợ chiều, thịt bị bệnh, thịt chết… để làm nguyên liệu đầu vào. Qua hàng loạt công đoạn chế tác cực kỳ mất vệ sinh là có thể cho ra sản phẩm với giá thành đa dạng từ rẻ tới cực rẻ phụ thuộc vào bao nhiêu phần trăm chất độn từ thịt gà, bột mỳ, muối, gia vị... Chưa hết, nhiều nhà kinh doanh còn nghĩ ra chiêu thức thay thịt, dù là thịt ôi thối, bằng bã sắn dây.

Theo đó, phế liệu của quy trình sản xuất bột sắn dây - bã sắn dây - được tập kết về và sau khi ngâm tẩm, xào nấu với nước cốt từ "một trăm linh một vị" bao gồm thịt, xương của đủ loại động vật bị chết hay ôi và nước mắm có độ đạm cực cao từ hóa chất chết người cùng các gia vị, hương liệu "đặc chủng" khác… rồi sấy khô và tung ra thị trường với giá rẻ hơn hai lần so với loại ruốc bình thường.

Ruốc làm theo phương thức dân gian có thể đảm bảo sử dụng an toàn tối đa dưới 1 tuần. Các loại ruốc hiện nay, do dù chúng được độn với một phần bột mỳ hay làm từ 100% bã sắn dây, "vẫn đậm đà và tươi mới" chứ đừng nói là bị mốc tới hàng tháng trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nước ta vì chúng đều được sao tẩm với các chất bảo quản chống nấm mốc. Chất bảo quản càng nhiều, thời gian lên mốc xanh càng lâu và do đó sự rủi ro về sức khỏe cho NTD không thể nào mà lường được.
Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 14_tang1957-400
Tang vật gồm máy cán ruốc và ruốc bông thành phẩm do Lê Thị Bích sản xuất.

Theo đó, phế liệu của quy trình sản xuất bột sắn dây - bã sắn dây - được tập kết về và sau khi ngâm tẩm, xào nấu với nước cốt từ "một trăm linh một vị" bao gồm thịt, xương của đủ loại động vật bị chết hay ôi và nước mắm có độ đạm cực cao từ hóa chất chết người cùng các gia vị, hương liệu "đặc chủng" khác… rồi sấy khô và tung ra thị trường với giá rẻ hơn hai lần so với loại ruốc bình thường.

Ruốc làm theo phương thức dân gian có thể đảm bảo sử dụng an toàn tối đa dưới 1 tuần. Các loại ruốc hiện nay, do dù chúng được độn với một phần bột mỳ hay làm từ 100% bã sắn dây, "vẫn đậm đà và tươi mới" chứ đừng nói là bị mốc tới hàng tháng trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở nước ta vì chúng đều được sao tẩm với các chất bảo quản chống nấm mốc. Chất bảo quản càng nhiều, thời gian lên mốc xanh càng lâu và do đó sự rủi ro về sức khỏe cho NTD không thể nào mà lường được.
Hiện nay, các chất bảo quản được đánh số quốc tế (ký hiệu là INS) như E129, E211, E415, E626, E627, E631… và thậm chí hai chất E627, E631 không được phép lưu hành theo Quyết định số 3742 /2001/QĐ-BYT của Bộ Y tế, vẫn được bán tràn lan trên thị trường tự do.

Còn các chất Natri Benzoat (E211), Kali benzoate (E212) và Đỏ Allura AC (E129) là những chất có khả năng gây độc cao đối với người sử dụng nếu như sử dụng không đúng hàm lượng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, trẻ em khi gặp phải sẽ dễ dàng bị ngộ độc. Nếu NTD sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn tổng hợp protein, thiếu chất thơm trong máu, một nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh ung thư.
Bã sắn dây là một loại chất xơ và là một loại gluxit mạch dài mà cơ thể con người gần như không tiêu hóa được. Chất xơ không cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể như những chất dinh dưỡng khác, 100g chất xơ chỉ cung cấp được khoảng 2Kcal.

Tuy chất xơ có một số tác dụng như hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, giảm lượng cholesterol và đường trong máu, nhưng có quá nhiều chất xơ sẽ ảnh hưởng đến hấp thụ protein, chất béo và các nguyên tố vi lượng khác. Trẻ em ăn quá nhiều chất xơ sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi, sắt, kẽm... dẫn tới suy dinh dưỡng. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng: ăn quá nhiều các thực phẩm giàu chất xơ sẽ phá vỡ sự cân bằng nội tiết trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của phụ nữ.

Trước đây, NTD bị một lần hoảng hồn khi Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa lên màn hình cảnh một người làm bánh bao ăn mặc xộc xệch, nói về thành phần của món bánh nổi tiếng được bán trên quận Chaoyang của Bắc Kinh. Theo đó, bìa các-tông sau khi được băm nhỏ trộn với hóa chất công nghiệp, và mỡ lợn để tạo thành nhân - thành phần chính - trong những chiếc bánh bao bốc khói nghi ngút được bày bán ở khắp Bắc Kinh. May thay, các hình ảnh trên là ngụy tạo để "khủng bố" NTD. Còn trên thực tế, để có thể thưởng thức hương vị của một bánh bao thứ thiệt được bày bán trên phố hiện nay cũng khó không kém gì mong được ăn một bát phở Hà thành như cụ Nguyễn Tuân đã ngợi ca ở thế kỷ trước.
Những chiếc bánh bao có vỏ trắng ngần, phồng xốp từ bột mỳ và tỏa ra mùi hương quyến rũ của nhân bánh trong nghi ngút khói bay được bày bán khắp nơi tại 36 phố phường Hà Nội vào mỗi sáng giờ đây không còn ma lực như trước đối với nhiều người yêu thích.

Theo điều tra, hầu hết các xưởng sản xuất bánh bao đều không đảm bảo được điều kiện vệ sinh tối thiểu. Công nhân làm thuê được chủ đưa về từ tứ xứ và không được trang bị quần áo, găng tay, khẩu trang… Các dụng cụ, thiết bị sản xuất đều không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Các công đoạn chặt, băm thịt, trộn nhân… diễn ra trong một mặt bằng chật hẹp và vô cùng mất vệ sinh với ruồi, muỗi bay vo ve khắp nơi. Thông thường, một chiếc bánh bao được bán cho các chủ buôn, các nhà phân phối với giá trung bình: 1.000 đồng/chiếc bánh chay, bánh một trứng giá 3.000 đồng/chiếc, loại 2 trứng là 3.500 - 4.000 đồng/chiếc. Như vậy để có lời, cơ sở sản xuất phải sử dụng nguyên liệu giá rẻ và nhờ công nghệ hóa học, chỉ sau vài công đoạn tái chế bằng hóa chất độc hại là có thể cho ra những sản phẩm "tái hồn"… vì bẩn.Nhân được xem là "linh hồn" của bánh bao và thông thường có những thành phần cơ bản sau: thịt, trứng, miến, mộc nhĩ, hành… và gia vị. Để có lợi nhuận tối đa, trong bánh bao "trôi nổi" hoàn toàn không có thịt xịn mà thịt "trôi nổi" gom từ nhiều nơi về với giá rất bèo - dưới 30 nghìn đồng 1 kg. Vì cùng là dân trong ngành, nên kẻ bán thịt và người mua thịt không thể lừa nhau mà chỉ truyền cho nhau một công nghệ biến thịt ôi thành thịt tươi. Hiện nay, loại thuốc "tẩy mùi" được bán nhan nhản ngoài chợ có thể "lột xác" về chất lượng cho bất kỳ loại thịt ôi thối nào, vì vậy trong thương trường không có thịt nào là không dùng được. Theo dân chuyên nghiệp, chỉ cần dùng một nhúm chất bột trắng (thường được gọi là chất "tẩy đường") quấy vào nước, sau đó nhúng thịt vào. Chỉ một lát sau, những miếng thịt trở nên mềm mại và có màu đỏ hồng khiến mắt trần không thể phân biệt được đâu là thịt mới và đâu là thịt "tái sinh". Qua tìm hiểu, chất "tẩy đường" dùng làm hết mùi hôi, thối của thịt chính là sunfua dioxit (SO2). Chất này được dùng trong thực phẩm để kéo dài thời gian bảo quản và chống vi khuẩn xâm nhập. Song do SO2 là chất độc, nên trong công nghệ chế biến thực phẩm, SO2 được đưa vào thịt trong thời gian bảo quản và bị khử hoàn toàn trước khi đưa đến tay NTD. Dư lượng của chất này nếu còn có trong sản phẩm, sau khi thâm nhập vào cơ thể sẽ tương tác với các chất khác tạo ra phản ứng ôxy hóa và gây độc cho người ăn như gây buồn nôn, nhức đầu và viêm niêm mạc.Bột làm vỏ bao càng trắng, càng phồng… càng thu hút sự thèm ăn của khách hàng. Nếu trước đây, các chuyên gia làm bánh bao càng khó tính bao nhiêu trong việc lựa chọn bột sao cho mới nhất, trắng nhất, không vón cục, không có mọt… thì nay người sản xuất, mà càng sản xuất lớn, càng ít quan tâm đến vấn đề chất lượng bột. Vấn đề họ để tâm nhất là giá cả và bột càng "bèo" thì càng tốt vì hóa chất công nghiệp và kỹ nghệ lên men bột được chuẩn hóa tới mức mà thiếu nó đến "bàn tay vàng" ngày xưa cũng chịu.Để biến bột mốc, bị mối mọt ăn và ố vàng thành loại bột trắng nõn nà chỉ cần ra phố Hàng Buồm hỏi mua bột tẩy trắng cho bánh bao. Tại đây, "Bột tẩy trắng" được chào bán với giá 70.000 đồng/kg (hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc) và 115.000 đồng/kg (hàng Pháp). Theo chỉ dẫn, phụ thuộc vào độ vàng của bột mà sử dụng từ 1 tới vài thìa cà phê hóa chất trên cho 1kg bột mì là có thể "lột sạch màu vàng" của bất kỳ bột mỳ nào có chất lượng ra sao. Chất tẩy trắng, được nói ở trên, chính là sunphit natri (Na2SO3). Khi tan trong nước, sunphit natri giải phóng SO2. Đây là một chất ôxi hóa mạnh và khi thâm nhập vào cơ thể tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột vì có thể gây viêm loét dạ dày.Trong công đoạn ủ bột, ngày xưa các bà, các mẹ cần phải chọn men tốt, bột tốt với tỷ lệ hợp lý cùng với nước và sữa là có thể đảm bảo độ tơi xốp của bánh bao theo ý. Ngày nay, bất kể bột như thế nào, men ra làm sao… các nhà sản xuất đều có thể cho ra lò những chiếc bánh bao trắng dễ sợ, phồng đến tối đa… do áp dụng công nghệ của ngành sản xuất đệm xốp từ cao su hay trong sản xuất bê tông nhẹ của ngành vật liệu xây dựng. Các phụ gia bột nở cho vào vật liệu dưới tác dụng của nhiệt và nước sẽ bị phân hủy và làm các thành phần khí thoát ra để lại hàng tỷ lỗ trống trong cấu trúc sản phẩm. Trong trường hợp làm bánh bao, vỏ bánh bao dưới tác dụng của bột nở sẽ phồng lên bởi tỷ tỷ bọt khí. Và cứ sau mỗi lần hấp lại do bán ế, hình dáng bánh bao lại phục hồi lại như ban đầu, bởi bột nở vẫn còn tác dụng trường diễn. Bột nở chuyên dùng trong ngành thực phẩm thì vô hại với người ăn. Còn nếu ham rẻ dùng bột công nghiệp để làm bánh, thì "thôi rồi Lượm ơi" bởi độc tố trong bột đó có đến hàng vạn và do đó bệnh theo miệng mà nhập vào thân. Thật nguy thay bánh bao thời "công nghệ thực phẩm bẩn"!Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Reddot

Nguyễn Thanh Bình
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by dangphuong Mon Dec 06, 2010 7:31 pm

Làm liên tưởng tới bao nhiêu thứ khác...
Điệu này chắc có ngày ... ngũm tù tì vì hổng dám ăn cái gì hết.
Tội này cuhiep lãnh đủ nghen!
dp
Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 451635
dangphuong
dangphuong

Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by boongboong Mon Dec 06, 2010 9:38 pm

chòy ơi, rốt cuộc chắc chỉ có ăn chay là đỡ tốn đỡ phiền Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 35511
boongboong
boongboong

Tổng số bài gửi : 698
Join date : 14/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by ntd Mon Dec 06, 2010 9:43 pm

Thôi nghe, đừng có nhắc tới đồ chay của Ông Hiệp, ổng đem ra một mâm bi giờ... hôm đó tui còn sợ! Hổng tin bảo ổng cho xem đi
ntd
ntd

Tổng số bài gửi : 6797
Join date : 14/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Dec 06, 2010 9:46 pm

nói cụ dp ntd nghe , cơ quan điều tra đã bắt được vụ làm thịt chà bông giả bằng cách pha thịt với bìa giấy cạc tông
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by boongboong Mon Dec 06, 2010 9:51 pm

giấy cạc tông bên này đem bỏ thùng rác nhiều quá, hay để hôm nao tui làm chà bông rồi gởi biếu anh em HN mỗi người một thúng Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 349206
boongboong
boongboong

Tổng số bài gửi : 698
Join date : 14/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Dec 06, 2010 9:56 pm

Ngày 24.10, Công an Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ đã lấy mẫu chà bông trong số gần nửa tấn chà bông heo thu giữ được vào chiều 23.10, đem đi kiểm nghiệm để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc. Theo người dân tố cáo “cơ sở” chế biến chà bông heo tại nhà số 40/6 đường Nguyễn Thông (P.An Thới, Q.Bình Thủy) do bà Lê Thị Bích (SN 1977) làm chủ, mỗi ngày tung ra thị trường khu vực ĐBSCL hàng trăm kg chà bông thành phẩm nhưng không thấy cơ sở mua thịt nguyên liệu trên thị trường; chồng bà Bích hiện là tài xế lái xe Bắc –Nam, thường xuyên vận chuyển số lượng lớn thịt heo bị bệnh tai xanh và nhập lậu từ Trung Quốc đã được sơ chế về cơ sở, sau đó bà Bích trộn với giấy cạc-tông sau khi được ngâm nước cho rã ra, đem sấy khô rồi tẩm với gia vị... để cho ra thành phẩm chà bông heo và cung cấp cho thị trường với giá chỉ bằng 1 kg thịt heo tươi (?!)... Từ đơn thư tố cáo, chiều 23.10, Công an Q.Bình Thủy phối hợp cùng đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà số 40/6. Trung tá Dương Văn Ngoan, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Q.Bình Thủy, cho biết, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, cơ sở bị khóa cửa và chủ cơ sở lánh mặt. Đoàn kiểm tra phải thuê thợ đến mở từng ổ khóa, mất hơn 2 tiếng đồng hồ mới vào được bên trong. Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ khoảng 500 kg chà bông heo thành phẩm đựng trong túi nilon và bao tải, có túi đang bốc mùi hôi thối, được cất giữ trong nhà vệ sinh cùng với dụng cụ sản xuất là một máy xay trộn thịt, tuyệt nhiên không thấy các loại dụng cụ như xoong nồi, chảo sấy... để chế biến chà bông. Tại thời điểm kiểm tra, người của cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc đăng ký sản xuất kinh doanh và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mặt hàng trên... Cũng theo trung tá Ngoan, từ các chứng cứ và sổ sách thu thập được cho thấy cơ sở này đã sản xuất và cung cấp chà bông heo cho các tỉnh khu vực ĐBSCL từ đầu năm 2008 đến nay, số lượng tiêu thụ khoảng từ 100-150 kg mỗi ngày, giá bán từ 80 đến 85 ngàn/kg, chưa bằng nửa giá thị trường hiện nay (trên 200 ngàn/kg). Về những chi tiết nêu trong đơn tố cáo của người dân, trung tá Ngoan cho biết đến chiều tối 24.10, chủ cơ sở vẫn chưa đến cơ quan công an làm việc, nên chưa thể tiến hành lấy lời khai, điều tra làm rõ.
Theo Mai Trâm (Thanh niên)
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by ntd Mon Dec 06, 2010 9:58 pm

boongboong đã viết:giấy cạc tông bên này đem bỏ thùng rác nhiều quá, hay để hôm nao tui làm chà bông rồi gởi biếu anh em HN mỗi người một thúng Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 349206

Coi chừng lão ĐH kêu công an bắt bây giờ lêu lêu
ntd
ntd

Tổng số bài gửi : 6797
Join date : 14/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Dec 06, 2010 10:08 pm

ntd đã viết:
boongboong đã viết:giấy cạc tông bên này đem bỏ thùng rác nhiều quá, hay để hôm nao tui làm chà bông rồi gởi biếu anh em HN mỗi người một thúng Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 349206

Coi chừng lão ĐH kêu công an bắt bây giờ Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 35511

nhớ để riêng co cụ đùa nghen .... 2 thúng á .... Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 507376 xốc chà bông riết rồi lúc làm HLV malaysia mà 2 cánh tay mốc cời lun ... Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây 390318
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Dec 06, 2010 10:10 pm

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Ml
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây Empty Re: Ruốc làm từ phế liệu sản xuất bột sắn dây

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết