Diễn Đàn Hội Ngộ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Hơn 3000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu
by phambachieu Yesterday at 9:40 pm

» Một điểm dừng chân trên đường hoingo
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Mar 17, 2024 3:26 pm

» Những Giòng Cảm Tác Thơ THÁNG 1,2/24
by phambachieu Wed Mar 06, 2024 4:04 pm

» Cảm tác đầu Xuân
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Feb 24, 2024 2:59 pm

» TÁCH CÀ PHÊ DẦU NĂM (thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 4:07 am

» VALENTINE (Thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 3:59 am

» Mừng Xuân Giáp Thìn 2024
by phambachieu Fri Feb 09, 2024 1:52 am

» Hoài niệm nhà thơ Song An Châu
by dangphuong Mon Jan 29, 2024 12:29 am

» Chớm yêu 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Jan 21, 2024 3:06 pm

» Hi vọng cuối đời
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Jan 11, 2024 2:10 am

» Atlanta Mùa Lễ Giáng-sinh và Năm mới 2023-24
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Dec 28, 2023 11:22 pm

» Tiếng Đai Hàn
by Admin Wed Dec 27, 2023 4:15 am

» Trích Thơ&Tuỳ bút về Lễ Giáng-sinh
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 20, 2023 2:22 pm

» Những Giòng Cảm Tác Thơ Tháng 11/2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Dec 12, 2023 3:34 pm

» Trang thơ mới
by dangphuong Thu Dec 07, 2023 12:04 am

» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 06, 2023 11:52 pm

» Chùm thơ "Có lẽ..."
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:39 pm

» Hoa Dừa trắng - Ảnh & Thơ
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:36 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 1
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:28 pm

» Tâm thức mùa Đông
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Nov 28, 2023 3:09 pm

» Buồn Tàn Thu
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 23, 2023 10:24 am

» THUONG TIEC LQC
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 16, 2023 10:00 am

» TIN BUỒN!
by dangphuong Thu Nov 16, 2023 5:56 am

» Cách xả stress trong cuộc sống
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:30 am

» Du học nước ngoài cần kỹ năng gì
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:02 am

» Thế giới thần tiên của ông-cháu III
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Nov 05, 2023 1:22 pm

» Nói đi...- Tình thơ!
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 02, 2023 1:50 pm

» TIẾNG THƠ
by TC Nguyễn Wed Nov 01, 2023 2:30 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023_Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 24, 2023 1:32 pm

» Lời muốn nói
by Tú_Yên Sat Oct 21, 2023 12:36 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023 _Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Oct 16, 2023 8:59 pm

» Tội tình chi ?
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Oct 13, 2023 2:17 pm

» THƯ gởi một bạn thơ.........
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 10, 2023 1:22 pm

» Tập thơ "Một thoáng Phù vân"
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:13 pm

» Tú_Yên vẽ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:02 pm

» Tranh và Thơ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:58 pm

» Thơ Haiku (Tú_Yên)
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:54 pm

» Ỡm ờ … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Oct 06, 2023 10:16 pm

» CHỜ (thơ ĐL dp)
by dangphuong Tue Oct 03, 2023 5:58 am

» Tặng khúc
by lyquangchinh Mon Oct 02, 2023 7:14 am

» Để tốt nghiệp đại học loại giỏi, cần phải tự học home school nhiều
by thudayne Sun Oct 01, 2023 7:22 pm

» SỐNG MỘT MÌNH (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:53 am

» Thu cảm
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:35 am

» THỜI GIAN (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 11:06 pm

» HÌNH NHƯ (thơ dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 5:35 am

» VẪN CÒN TIN YÊU (thơ dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Sep 16, 2023 8:57 am

» SINH NHẬT HỘI NGỘ (thơ ĐL dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:29 pm

» Chúc Mừng Sinh Nhật Hội Ngộ 2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:24 pm

» XIN MÃI DẤU YÊU (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Sep 08, 2023 6:38 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt)= Đoạn 3
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:52 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt) Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:46 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 01, 2023 12:58 pm

» WinWin nhà Tôi
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:25 am

» Truyện thơ "Lời cho Mây"
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:22 am

» Truyện Thơ_Cháu của Bà
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:17 am

» NIỀM NHỚ KHÔN NGUÔI (thơ dp)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:41 am

» Phép lạ (thơ của Anhdao Vuong)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:25 am

» ĐI QUA BÓNG TỐI (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 5:49 am

» MỘT THUỞ GHÉ HỒ TRÀM (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 3:19 am

» MÙI QUÊ HƯƠNG (thơ dp)
by dangphuong Tue Aug 29, 2023 11:16 pm

» Mặc mưa nắng … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:53 pm

» NỖI ĐỚN ĐAU CHÔN KÍN (thơ dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:49 pm

» Hoàng-hạc-lâu âm vọng 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Aug 28, 2023 3:07 am

» XÓT THƯƠNG (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 4:26 am

» HỒNG NHAN TRI KỶ (thơ dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 2:53 am

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 3]
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Aug 23, 2023 1:44 pm

» TÌNH YÊU ĐÔI LỨA VÀ TÌNH BẠN (bài viết của dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Aug 22, 2023 12:10 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 2]
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Aug 20, 2023 12:50 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 1]
by dangphuong Fri Aug 18, 2023 2:53 am

» Thơ HaiKu (CN)
by dangphuong Wed Aug 16, 2023 2:23 am


Ớn lạnh thịt thối

3 posters

Go down

Ớn lạnh thịt thối Empty Ớn lạnh thịt thối

Bài gửi by nguyenchihiep Sun Jan 22, 2012 11:11 pm

Hàng loạt vụ vận chuyển thịt thối tuồn vào TP.HCM được phát hiện
đã gây tâm lý bất an cho người tiêu dùng. Đặc biệt, nhiều loại xe có
thương hiệu hoặc xe chuyên dùng cũng tham gia chở thịt thối.


Ớn lạnh thịt thối Thitthoi
Sẽ
ra sao nếu như số thịt thối này lọt vào các quán ăn, nhà hàng và người
tiêu dùng sẽ ăn mà không hay biết gì? - Ảnh: Nguyễn Phúc



Ớn lạnh thịt thối Quote1 Có nhiều vụ nhà xe chở thịt bẩn liên tục tái phạm, thậm chí khi bị phạt thì không thèm đến đóng tiền phạt

Ớn lạnh thịt thối Quote2
Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức, TP.HCM



Thật khó để tưởng tượng, nhưng đối với một số nhà xe chạy tuyến Bắc -
Nam hiện nay, “hành khách” yêu thích của họ là các loại thực phẩm, gồm:
nội tạng gia súc, chân gà, móng lợn, đuôi bò… thối. Theo lời khai của
các tài xế lúc bị phát hiện thì hầu hết điểm đến của số “hành khách”
không mấy thơm tho thường là ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM -
thị trường tiêu thụ lớn nhất nước. Các chủ hàng sử dụng các loại xe
chuyên chở thịt thối cũng rất đa dạng. Từ xe khách loại 12 chỗ ngồi, đến
xe khách chất lượng cao, thậm chí là… xe cứu thương.
Nội tạng, chân, đuôi, tai trâu, bò thối…

Lúc 3 giờ sáng 28.10, trên QL1A đoạn qua xã Cam An (H.Cam Lộ, Quảng
Trị), đội tuần tra 8.1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) phát hiện
chiếc xe khách 88H- 6634 chở trên khoang hành lý 12 thùng xốp với 600 kg
nội tạng, chân, đuôi, tai trâu, bò bốc mùi hôi thối. Chiếc xe này xuất
phát từ Vĩnh Phúc do Nguyễn Quốc Nhâm (SN 1969, trú Vĩnh Phúc) điều
khiển có "nhiệm vụ” vận chuyển số thịt thối này vào TP.HCM.

Trước đó, xe khách 73L- 4850 do Nguyễn Văn Xá (SN 1955, trú P.Bắc
Nghĩa, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cũng đã bị CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị)
bắt giữ ngày 24.5 trên QL1A (đoạn qua xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh) khi
đang chở 630 kg nội tạng động vật thối. Sau khi bị xử phạt 4 triệu đồng
và tài xế Xá bị tạm giữ giấy phép lái xe 60 ngày, chủ xe tiếp tục giao
xe cho một tài xế khác chạy thì một lần nữa bị cơ quan chức năng bắt giữ
khi chở 350 kg nội tạng heo.

Ngày 19.9, đội tuần tra 1.9 (Phòng CSGT, Công an Quảng Trị) phát hiện
xe khách “VIP” Yến Hải chạy tuyến Vientiane (Lào) - Quảng Nam mang BKS
43B-002.74, do Lâm Quang Dũng (SN 1980, trú Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) điều
khiển, chở theo 3 thùng đuôi bò, 5 thùng móng trâu thối, với tổng trọng
lượng trên 500 kg. Trung tá Nguyễn Văn Thủy (Đội phó Đội tuần tra 1.9)
cũng cho biết: "Trước đó, ngày 10.9, chiếc xe này cũng đã bị chúng tôi
bắt giữ vì chở theo 600 kg thịt gia súc thối tương tự. Nhưng sau khi bị
xử phạt, nhà xe lại tiếp tục vi phạm…”.

Heo sữa, da heo, lòng gà… đổ về thành phố

Trong khi đó, tại TP.HCM, các cơ quan chức năng cũng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thịt thối.

Chỉ trong vòng nửa tháng, từ 16 - 31.10.2011, Trạm Kiểm dịch động vật
Thủ Đức phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 11 vụ vận chuyển gần
hơn 4 tấn heo sữa, nội tạng, thịt, da heo, lòng, thịt gà… không dấu
kiểm soát giết mổ, không giấy kiểm dịch sản phẩm động vật, không rõ
nguồn gốc... Trong đó có 3 vụ tái phạm nghiêm trọng với tang vật bị phát
hiện lên đến hơn 2 tấn thịt thối. Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm Kiểm
dịch động vật Thủ Đức, cho biết: “Có nhiều vụ nhà xe chở thịt bẩn liên
tục tái phạm, thậm chí khi bị phạt thì không thèm đến đóng tiền phạt”.

Điều đáng nói hơn là tham gia vận chuyển thịt thối có cả những xe
khách có thương hiệu. Chẳng hạn khi xe mang biển số 53N-9339 (tài xế
Nguyễn Văn Dũng, SN 1980, ngụ tại Thanh Hóa) vận chuyển trong khoang
hành lý 12 thùng xốp gồm 636 kg chân trâu bò không rõ nguồn gốc về
TP.HCM tiêu thụ thì lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ lô hàng đã
biến chất, bốc mùi hôi thối. Xe khách biển số 43B-000.39 (tài xế Lê Công
Trình, SN 1982, ngụ tại Hà Tĩnh) cũng chở trong khoang hành khách 4
thùng xốp gồm 228 kg lòng heo không rõ nguồn gốc về TP.HCM tiêu thụ.
Toàn bộ lô hàng cũng đã biến chất, bốc mùi hôi thối.

Ngày 5.11.2011, lực lượng chức năng còn phát hiện 3 trường hợp xe gắn
máy chở sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận
kiểm dịch từ Đồng Nai về TP.HCM tiêu thụ. Tang vật vi phạm gồm 1.200 quả
trứng vịt, 73 kg da heo và hơn 100 kg heo sữa đã bốc mùi…

Trạm thú y Bình Chánh khi phối hợp với Công an xã Phong Phú (H.Bình
Chánh) kiểm tra tại địa chỉ B1/19 đường Tân Liêm, ấp 2, xã Phong Phú
cũng phát hiện 19 con heo (238 kg) và 16 miếng thịt heo (127 kg) đã giết
mổ, quầy thịt xuất huyết, đổ nhớt, biến chất...




<table style="width:500px;height:27px" rules="none" align="center" border="2" cellpadding="2" cellspacing="0">

<tr>
<td style="background-color:#e3edf7" align="left">Món chế biến từ thịt thối có thể gây ung thư
Trao đổi với PV Thanh Niên, một chuyên gia về
vệ sinh thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)
TP.HCM, cho biết: “Những nguyên liệu như đuôi bò thường sẽ được dùng chế
biến trong các món lẩu. Còn móng heo, móng bò, móng trâu thường dùng
nấu lấy nước súp, nước lẩu. Chân gà thì chế biến thành chân gà rút
xương, chân gà hấp hành, chân gà hầm vị thuốc, chân gà nướng. Các tạng
phủ, bộ đồ lòng thường được chế biến làm các món nhậu...”.

Theo chuyên gia này, các sản phẩm thịt động
vật cho dù không bị hư, không bị biến chất, nhưng nếu không qua khâu
kiểm dịch thú y thì cũng rất nguy hiểm. Bởi đó có thể là những sản phẩm
không rõ nguồn gốc, sản phẩm từ động vật mắc bệnh than, bệnh lở mồm long
móng, nhiễm vi sinh, nhiễm vi khuẩn E.coli, hoặc heo mắc bệnh tai xanh,
bệnh cúm... Do vậy, không được sử dụng, vì chắc chắn sẽ gây hại cho sức
khỏe. Còn nếu sản phẩm đã qua kiểm dịch, nhưng bảo quản, vận chuyển
không đảm bảo ATVSTP khiến thịt, móng bị hư, hôi thối, biến chất thì
càng nguy hiểm hơn. Khi đó, thịt đã bị biến chất sinh ra những độc tố,
bị nhiễm vi sinh, nhiễm nhiều vi khuẩn đường ruột. Và khi chế biến có
thể làm lây lan mầm bệnh ra cộng đồng rất nguy hại.

T.T

</td>
</tr>

</table>
Chỉ có thể làm... phân bón

Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên Phó viện trưởng Viện Vệ
sinh y tế công cộng TP.HCM, nhấn mạnh: “Các loại thịt, sản phẩm động vật
từ nội tạng, chân móng... một khi đã bị hôi thối thì chỉ có thể làm
phân bón, tuyệt đối không được chế biến món ăn sử dụng cho người. Bởi vì
thịt, nội tạng động vật khi đã hư, hôi thối, protein sẽ bị phân hủy,
sản sinh ra rất nhiều độc chất. Nội tạng như gan bản thân nó là cơ quan
xử lý độc chất cho cơ thể khi động vật còn sống, khi phân hủy như thế
càng độc hơn nữa”.

Bác sĩ Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật ATVSTP VN, phân
tích: “Cần phải làm rõ nguồn gốc những sản phẩm nội tạng động vật có
xuất xứ từ đâu. Vì những bộ đồ lòng, nội tạng, chân móng động vật nhiều
nước không sử dụng, là những thứ họ bỏ đi, để khỏi xử lý môi trường họ
cho VN nhập về. Gan thì thường được làm patê; đuôi bò nấu cháo, nấu lẩu;
bộ đồ lòng làm món nhậu. Để xử lý những sản phẩm động vật bị hư, hôi
thối này, các quán ăn, nhà hàng thường cho hóa chất tẩy mùi và kèm hóa
chất tẩy trắng. Rồi dùng phụ gia, phẩm màu, gia vị nồng độ thật nặng để
chế biến thành các món ăn mà người tiêu dùng rất khó để nhận ra”.

Theo bác sĩ Ký, món ăn chế biến từ những sản phẩm động
vật bị hư, hôi thối chẳng những không có tí chất dinh dưỡng nào, mà còn
rất độc hại, và có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng.

THANH TÙNG


Ớn lạnh thịt thối P3a1

Ớn lạnh thịt thối P3a2

Ớn lạnh thịt thối P3a3

Ớn lạnh thịt thối P3a4

Ớn lạnh thịt thối P3a5

Nguyễn Phúc - Quang Thuần - Hoàng Việt
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ớn lạnh thịt thối Empty Re: Ớn lạnh thịt thối

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Jan 23, 2012 12:46 am

Ớn lạnh thịt thối - Kỳ 2: Tràn ngập quán ăn


Chân gà, nội tạng gia súc không rõ nguồn gốc, mất vệ sinh tràn ngập các quán vỉa hè ở TP.HCM.

Không rõ nguồn gốc

Trong khi Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát chỉ đạo thanh tra tổ chức
đoàn kiểm tra liên ngành, để tiến hành làm rõ vụ việc hơn 100 tấn chân
gà thối “bốc hơi” khỏi cảng Hải Phòng, thì tại TP.HCM, loại thực phẩm
này được bày bán nhan nhản ở rất nhiều hàng quán dơ bẩn và nhếch nhác.
Riêng một đoạn ngắn trên đường Trường Sơn, thuộc P.4 (Q.Tân Bình) đã có
gần 10 quán bán chân gà nướng. Gần 5 giờ chiều 22.11, chúng tôi ghi nhận
tại quán C.B có rất đông thực khách ăn những cặp chân gà nướng to
tướng.




''Loại thịt này, sau khi được tẩm hóa chất đưa vào quán ăn thì thực khách khó lòng biết được, rất nguy hiểm'' - Ông Phạm Thanh Bình, Đội trưởng Đội QLTT Tân Phú



Theo một người phục vụ thì không rõ nguồn gốc chân gà này ở đâu,
"hằng ngày thường có mối chở đến bỏ, muốn lấy bao nhiêu và lấy vào bất
kỳ thời điểm nào cũng có; lúc chưa tẩm ướp, lớp da bên ngoài chân gà
nhơn nhớt, bốc mùi". Nhưng khi nướng lên, chân gà có màu vàng ươm, thơm
phức và nhìn rất bắt mắt. Đó là nhờ “công nghệ” tẩm gừng, cà ri nên thực
khách không nhận biết được tình trạng trước đó có thối rữa hay không.
Giá mua chân gà ban đầu chỉ khoảng 60.000 đồng/kg, nhưng sau khi chế
biến xong, giá bán gần 300.000 đồng/kg.

Hằng ngày, cứ tầm 5 giờ chiều đến tối, giàn nướng chân gà được đưa ra
vỉa hè một quán nhậu trên đường Đồng Đen (Q.Tân Bình); những chiếc chân
gà mập ú được tẩm ướp nằm trên giàn “hỏa thiêu”. Tương tự, một quán
nhậu kiêm ăn vặt phục vụ sinh viên trong Làng đại học Thủ Đức (thuộc
P.Linh Trung) cũng bán chân gà nướng. Giá bán 10.000 đồng/cặp chân gà
loại nhỏ, 12.000 đồng/cặp lớn. Anh Lâm - một thực khách tại đây - cho
biết: “Chiều chiều chúng tôi hay đi gặm món này, chân gà khi nướng lên
thơm phức nhưng trước đó thì không biết thế nào”.

Thực đơn của rất nhiều nhà hàng ở TP.HCM đều có món chân gà nướng,
lòng heo, nhưng khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc của nguyên liệu chế biến
xuất phát từ đâu, đã tồn trữ trong khoảng thời gian bao nhiêu tháng thì
các nhân viên đều lắc đầu.


Ớn lạnh thịt thối Changa
Chân gà nướng đang là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch


Không kiểm soát xuể

Bác sĩ Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết:
“Tình trạng vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc
và hư thối từ các tỉnh vào TP.HCM gần đây đã tăng lên khá nhiều. Chúng
tôi đã xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra, trinh sát, đánh chặn để
không bùng phát thêm nữa. Tuy nhiên, chỉ lực lượng thú y TP.HCM thôi thì
không đủ và không thể nào làm nổi. Vấn đề là phải tiến hành đồng bộ
trên cả nước. Tôi đã có văn bản báo cáo Cục Thú y về tình trạng này đồng
thời cũng gửi công văn cho chi cục thú y các tỉnh đề nghị họ phải phối
hợp ngăn chặn từ gốc".




Bắt thêm 3 vụ vận chuyển thịt thối

Ngày 23.11, tại quốc lộ 1A, Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp
với Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức, TP.HCM kiểm tra, phát hiện 3 trường
hợp (xe buýt, xe khách và xe máy) vận chuyển hơn 410 kg thịt heo, phụ
phẩm heo, trứng cút… không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn
gốc… từ Đồng Nai về TP.HCM tiêu thụ. Qua kiểm tra phát hiện lô hàng phụ
phẩm heo bốc mùi hôi thối, đổi màu, tổ công tác đã buộc tiêu hủy 3 lô
hàng nói trên.

Hoàng Việt



Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức, đánh giá:
“So với năm trước, năm nay, số vụ vận chuyển thực phẩm bẩn phát hiện
nhiều hơn. Trước đây hiếm khi xe khách chất lượng cao vận chuyển thực
phẩm bẩn nhưng nay lại phát hiện không ít”.

Để kiểm soát tốt và ngăn chặn thực phẩm bẩn vào TP.HCM, bà Tuyết cho
rằng: “Hàng trăm, hàng ngàn xe lưu thông trên đường, nếu không có tai
mắt người dân thì cơ quan chức năng khó mà kham nổi. TP.HCM chỉ là đầu
ngọn, thú y các địa phương làm chặt đầu gốc thì mới hạn chế được thực
phẩm bẩn đưa về TP.HCM”. Cũng theo bà Tuyết: “Thời gian qua trạm phát
hiện nhiều trường hợp tái phạm vận chuyển sản phẩm động vật trái phép.
Theo quy định, những trường hợp tái phạm thì khi xử phạt sẽ xem xét tình
tiết tăng nặng; tái phạm lần thứ 3 trong một năm thì sẽ chuyển hồ sơ
sang cơ quan điều tra, nhưng thực tế rất ít vụ bị truy tố".

Thịt thối vẫn đạt chuẩn

Giữa tháng 9.2011, Đội Quản lý thị trường (QLTT) Tân Phú - thuộc Chi
cục QLTT TP.HCM phối hợp với đoàn liên ngành Q.Tân Phú kiểm tra kho hàng
của một công ty nằm trong khu công nghiệp Tân Bình, niêm phong gần 15
tấn thịt bò nhập khẩu không rõ nhãn hàng hóa, xuất xứ, không hạn sử
dụng. Lô thịt này bị chuyển màu xanh đen, bốc mùi hôi. Ông Phạm Thanh
Bình - Đội trưởng Đội QLTT Tân Phú - cho biết: “Khi tổ công tác ập vào
kiểm tra thì gần nửa lô thịt bò hôi thối nhập khẩu từ Mỹ đã bị tẩu tán.
Đối tượng khai đã đưa ra thị trường tiêu thụ. Bằng cảm quan, các cán bộ
chuyên môn thú y kết luận lô hàng thịt bò này đã thối rữa không thể tiêu
thụ được. Nhưng chủ hàng chỉ bị xử lý hành vi nhập lậu. Theo thông tin
từ cán bộ thú y, các đối tượng kinh doanh thực phẩm bẩn thường chiếu xạ
lên lô hàng nên thịt thối cỡ nào đi chăng nữa, nhưng khi đưa đi xét
nghiệm đều đạt chỉ tiêu vệ sinh. Loại thịt này sau khi được tẩm hóa chất
đưa vào quán ăn thì thực khách khó lòng biết được, rất nguy hiểm. Phần
nhiều các loại thịt nguội đều từ nguồn thịt bẩn mà ra”.

Đề cập đến các lô hàng thực phẩm bẩn (thịt, nội tạng, phụ phẩm động
vật…) bị tẩu tán khỏi một số cảng có khả năng đưa vào TP.HCM tiêu thụ,
bà Đặng Thị Tuyết nhìn nhận: “Các lô hàng này thường được vận chuyển lậu
vào TP.HCM bằng xe tải, container nên rất khó bị phát hiện...".

Đình Phú - Hoàng Việt - Quang Thuần
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ớn lạnh thịt thối Empty Re: Ớn lạnh thịt thối

Bài gửi by tiểuthơ Mon Jan 23, 2012 12:56 am

Tết này ngu tôi dùng chay ,nhưng cũng rất cám ơn bác ĐH giờ này còn thức để post những bài này để mọi người cùng cảnh giác

tiểuthơ

Tổng số bài gửi : 898
Join date : 20/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Ớn lạnh thịt thối Empty Re: Ớn lạnh thịt thối

Bài gửi by nguyenchihiep Mon Jan 23, 2012 6:13 am

Ớn lạnh thịt thối - Kỳ 3: Công nghệ phù phép “thơm ngon”

Nằm ở vị trí cửa ngõ TP.HCM,
Đồng Nai được xem là địa bàn quan trọng để thương lái “phù phép” thịt
bẩn bằng hóa chất trở thành trắng hơn, giòn hơn, tươi hơn...


Phủ tạng ngâm hóa chất

Rạng sáng ngày 26.10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi
trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở của ông T.H.V
(tại KP.5, P.Long Bình, TP.Biên Hòa) bắt quả tang công nhân đang ngâm
hàng tấn nội tạng trâu, bò heo bằng hóa chất để bán cho quán nhậu. Tại
hiện trường, ông V. đang chỉ đạo cho 5 nhân công phân loại 700 kg nội
tạng trâu bò gồm lòng, dạ dày, tim, gan... cho vào một cái thau lớn để
ngâm dung dịch tẩy trắng. Trong đó, gần 300 kg đã được hoàn thiện chuẩn
bị đưa đi tiêu thụ. Số nội tạng trên, ông V. khai đưa đi tiêu thụ tại
các quán nhậu trên địa bàn TP.Biên Hòa, TP.HCM và Bình Dương. PC49 cũng
đã thu giữ 2 can (khoảng 40 lít) hóa chất dùng để tẩy trắng.

Ớn lạnh thịt thối Thitngamhoachat
Thịt thối chuẩn bị đem ngâm hóa chất - Ảnh: Kim Cương

Trước đó, ngày 11.1, PC49 bắt quả tang hộ ông N.V.T (xã Hố Nai 3,
H.Trảng Bom) cũng dùng công nghệ này để "phù phép" thịt thối. Tại hiện
trường, cơ quan chức năng phát hiện các công nhân cơ sở đang đưa khoảng
60 kg lòng bò ngâm trong hóa chất để tẩy trắng và 3 thùng xốp chứa
khoảng 1.000 kg nội tạng lòng bò (đã được tẩy trắng) chuẩn bị đưa đi
tiêu thụ. PC49 đã thu giữ 1 can (20 lít) đang đựng dung dịch tẩy lòng
bò; 3 kg bột hóa chất tạo màu... Tại cơ sở của mình, ông T. cho xây dựng
4 hố ngâm hóa chất để tẩy trắng.




Độc hại khôn lường

Một chuyên gia thú y cho biết, các loại hóa chất sử dụng
để tẩm ướp, ngâm thịt và nội tạng này được pha trộn với muối Natri
Sunfit (NàSỎ hay còn gọi là Sunfit Natri). Loại muối này khi nhúng thịt
vào khoảng 15 phút rồi vớt ra thì miếng thịt hoàn toàn khác với ban đầu.
Phần da trắng sáng, phần mỡ trắng tinh, còn phần nạc hồng đỏ lên. Loại
hóa chất này được khuyến cáo không được dùng. Nếu lỡ ăn thịt nhiễm hóa
chất này sẽ bị viêm loét thành ruột và các cơ quan tiêu hóa.

K.C



Theo lời khai ban đầu, để thịt được trắng, giòn, để lâu vẫn tươi, cơ
sở này cho tẩy trắng lòng bò bằng hóa chất rồi ngâm với hàn the để bảo
quản. Đến khi đem đi tiêu thụ, chỉ cần quét thêm chất tạo màu, tạo mùi
để hấp dẫn rồi đem bỏ mối cho các quán nhậu tại Đồng Nai, Bình Dương và
TP.HCM.

Theo một cán bộ thú y Chi cục Thú y Đồng Nai, những loại thịt để lâu,
bốc mùi hôi thối và bắt đầu phân hủy nhưng sau khi rã đông, ngâm hóa
chất vào khoảng 10 tiếng đồng hồ, thịt sẽ trở nên trắng tươi như khi vừa
mổ xong. Hoặc thịt để trong tủ cấp đông lâu ngày có màu thẫm, tái hoặc
lên mốc meo, vẫn có thể bảo quản tiếp một thời gian dài nữa bằng cách
ngâm hàn the cho thịt tươi và giòn hơn. Khi ăn, khó ai ngửi được mùi hóa
chất cũng không thể phân biệt được thịt mới hay cũ. Đặc biệt các loại
hóa chất được cơ sở tự chế biến bằng cách pha trộn theo công thức riêng
nên khó biết đó là loại gì.

Đầu cơ thịt bẩn

Lái L. chuyên thu gom heo lậu tại H.Trảng Bom cho biết, hiện nay
nhiều thương lái sẵn sàng đầu tư kho trữ đông, hệ thống xử lý thịt hàng
tỉ đồng để thu gom, trữ thịt hàng năm. Khi giá thịt trên thị trường rẻ
hoặc rơi vào dịp dịch (lở mồm long móng, tai xanh...), thì họ tổ chức
thu gom heo, trâu, bò với giá rẻ để về mổ thịt. Sau đó xịt thuốc khử
mùi, bỏ vào bịch nylon rồi cột chặt cho vào tủ cấp đông để trữ. Khi vào
tủ cấp đông dưới mức -5 độ C, thịt có thể để năm này qua năm khác mà
không sợ phân hủy. "Đến khi hết dịch, người dân cũng không còn gia súc
để bán, lúc này thịt được đẩy giá lên cao. Khi đó thương lái sẽ tung
hàng ra, dùng các công nghệ bằng hóa chất tẩy rửa, xử lý rồi bán với giá
cao. Mặc sức thu lợi", L. tiết lộ.

Điển hình như ngày 28.3, Công an Đồng Nai và Chi cục Thú y đã tổ chức
tiêu hủy hơn 20 tấn thịt heo và nội tạng thối do đã để quá đát từ lâu.
Đây là số thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng phát
hiện tại một DN trên địa bàn TP.Biên Hòa do bà N.T.K.P làm chủ. Qua kiểm
nghiệm xác định số thịt trên đã bị nhiễm vi sinh.

Ông Lê Minh Chí, Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết,
vừa qua lực lượng thú y liên tiếp phát hiện hàng chục vụ thu gom, vận
chuyển thịt không rõ nguồn gốc, thịt đã hư hỏng qua địa bàn. "Do đặc thù
là tỉnh công nghiệp, giáp ranh với TP.HCM và Bình Dương là những thị
trường tiêu thụ thịt lớn nên Đồng Nai trở thành địa bàn trung chuyển
thịt lậu qua các tuyến quốc lộ. Cao điểm “cháy” hàng, thịt từ miền Trung
tuồn vào bằng cách xé lẻ hàng, bỏ vào các loại thùng xốp đông lạnh, rồi
giấu vào xe khách hoặc các loại phương tiện thô sơ để tránh sự kiểm
soát của các chốt kiểm dịch", ông Chí nói.



Bắt quả tang lò quay heo bệnh

Chiều 23.11, Trạm thú y Bình Chánh (TP.HCM) phối hợp với
Công an xã Bình Hưng kiểm tra lò quay heo hoạt động “chui” tại B18/6N1,
ấp 3A, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, phát hiện tang vật vi phạm gồm 5 con
heo đã giết thịt và 337 kg thịt heo. Toàn bộ lô thịt heo bị bệnh xuất
huyết, chảy nhớt và biến chất, chưa qua kiểm soát giết mổ, không có giấy
chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, chế biến trên nền sàn không đảm
bảo vệ sinh. Khi bị phát hiện, ông Đỗ Duy Tâm - chủ lò quay đã bỏ trốn.
Tổ kiểm tra đã tiêu hủy lô hàng, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị UBND
H.Bình Chánh xử lý vi phạm hành chính.

Hoàng Việt


Kim Cương
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 64

Về Đầu Trang Go down

Ớn lạnh thịt thối Empty Re: Ớn lạnh thịt thối

Bài gửi by dangphuong Mon Jan 23, 2012 6:50 am

Không có bài gì khác sao ông cố? Đầu năm mà nói cái gì vui vui đi... Ớn lạnh thịt thối 2587067636
dp
dangphuong
dangphuong

Tổng số bài gửi : 22827
Join date : 13/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Ớn lạnh thịt thối Empty Re: Ớn lạnh thịt thối

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết