Diễn Đàn Hội Ngộ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Hơn 3000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu
by phambachieu Yesterday at 10:31 pm

» Một điểm dừng chân trên đường hoingo
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Mar 17, 2024 3:26 pm

» Những Giòng Cảm Tác Thơ THÁNG 1,2/24
by phambachieu Wed Mar 06, 2024 4:04 pm

» Cảm tác đầu Xuân
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Feb 24, 2024 2:59 pm

» TÁCH CÀ PHÊ DẦU NĂM (thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 4:07 am

» VALENTINE (Thơ dp)
by dangphuong Fri Feb 16, 2024 3:59 am

» Mừng Xuân Giáp Thìn 2024
by phambachieu Fri Feb 09, 2024 1:52 am

» Hoài niệm nhà thơ Song An Châu
by dangphuong Mon Jan 29, 2024 12:29 am

» Chớm yêu 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Jan 21, 2024 3:06 pm

» Hi vọng cuối đời
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Jan 11, 2024 2:10 am

» Atlanta Mùa Lễ Giáng-sinh và Năm mới 2023-24
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Dec 28, 2023 11:22 pm

» Tiếng Đai Hàn
by Admin Wed Dec 27, 2023 4:15 am

» Trích Thơ&Tuỳ bút về Lễ Giáng-sinh
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 20, 2023 2:22 pm

» Những Giòng Cảm Tác Thơ Tháng 11/2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Dec 12, 2023 3:34 pm

» Trang thơ mới
by dangphuong Thu Dec 07, 2023 12:04 am

» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Dec 06, 2023 11:52 pm

» Chùm thơ "Có lẽ..."
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:39 pm

» Hoa Dừa trắng - Ảnh & Thơ
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:36 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 10.2023 Đoạn 1
by dangphuong Wed Dec 06, 2023 7:28 pm

» Tâm thức mùa Đông
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Nov 28, 2023 3:09 pm

» Buồn Tàn Thu
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 23, 2023 10:24 am

» THUONG TIEC LQC
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 16, 2023 10:00 am

» TIN BUỒN!
by dangphuong Thu Nov 16, 2023 5:56 am

» Cách xả stress trong cuộc sống
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:30 am

» Du học nước ngoài cần kỹ năng gì
by thudayne Wed Nov 08, 2023 11:02 am

» Thế giới thần tiên của ông-cháu III
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Nov 05, 2023 1:22 pm

» Nói đi...- Tình thơ!
by ChinhNguyen/H.N.T. Thu Nov 02, 2023 1:50 pm

» TIẾNG THƠ
by TC Nguyễn Wed Nov 01, 2023 2:30 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023_Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 24, 2023 1:32 pm

» Lời muốn nói
by Tú_Yên Sat Oct 21, 2023 12:36 pm

» Những giòng cảm tác thơ tháng 9.2023 _Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Oct 16, 2023 8:59 pm

» Tội tình chi ?
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Oct 13, 2023 2:17 pm

» THƯ gởi một bạn thơ.........
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Oct 10, 2023 1:22 pm

» Tập thơ "Một thoáng Phù vân"
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:13 pm

» Tú_Yên vẽ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 1:02 pm

» Tranh và Thơ
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:58 pm

» Thơ Haiku (Tú_Yên)
by Tú_Yên Mon Oct 09, 2023 12:54 pm

» Ỡm ờ … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Oct 06, 2023 10:16 pm

» CHỜ (thơ ĐL dp)
by dangphuong Tue Oct 03, 2023 5:58 am

» Tặng khúc
by lyquangchinh Mon Oct 02, 2023 7:14 am

» Để tốt nghiệp đại học loại giỏi, cần phải tự học home school nhiều
by thudayne Sun Oct 01, 2023 7:22 pm

» SỐNG MỘT MÌNH (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:53 am

» Thu cảm
by dangphuong Sun Sep 24, 2023 3:35 am

» THỜI GIAN (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 11:06 pm

» HÌNH NHƯ (thơ dp)
by dangphuong Sun Sep 17, 2023 5:35 am

» VẪN CÒN TIN YÊU (thơ dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Sat Sep 16, 2023 8:57 am

» SINH NHẬT HỘI NGỘ (thơ ĐL dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:29 pm

» Chúc Mừng Sinh Nhật Hội Ngộ 2023
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Sep 11, 2023 12:24 pm

» XIN MÃI DẤU YÊU (thơ ĐL dp)
by dangphuong Fri Sep 08, 2023 6:38 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt)= Đoạn 3
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:52 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 (tt) Đoạn 2
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 08, 2023 1:46 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 8/2023 Đoạn 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Fri Sep 01, 2023 12:58 pm

» WinWin nhà Tôi
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:25 am

» Truyện thơ "Lời cho Mây"
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:22 am

» Truyện Thơ_Cháu của Bà
by Tú_Yên Fri Sep 01, 2023 11:17 am

» NIỀM NHỚ KHÔN NGUÔI (thơ dp)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:41 am

» Phép lạ (thơ của Anhdao Vuong)
by dangphuong Thu Aug 31, 2023 4:25 am

» ĐI QUA BÓNG TỐI (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 5:49 am

» MỘT THUỞ GHÉ HỒ TRÀM (thơ ĐL dp)
by dangphuong Wed Aug 30, 2023 3:19 am

» MÙI QUÊ HƯƠNG (thơ dp)
by dangphuong Tue Aug 29, 2023 11:16 pm

» Mặc mưa nắng … (thơ ĐL dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:53 pm

» NỖI ĐỚN ĐAU CHÔN KÍN (thơ dp)
by dangphuong Mon Aug 28, 2023 6:49 pm

» Hoàng-hạc-lâu âm vọng 1
by ChinhNguyen/H.N.T. Mon Aug 28, 2023 3:07 am

» XÓT THƯƠNG (thơ ĐL dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 4:26 am

» HỒNG NHAN TRI KỶ (thơ dp)
by dangphuong Sat Aug 26, 2023 2:53 am

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 3]
by ChinhNguyen/H.N.T. Wed Aug 23, 2023 1:44 pm

» TÌNH YÊU ĐÔI LỨA VÀ TÌNH BẠN (bài viết của dp)
by ChinhNguyen/H.N.T. Tue Aug 22, 2023 12:10 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 2]
by ChinhNguyen/H.N.T. Sun Aug 20, 2023 12:50 pm

» Những giòng cảm tác THƠ tháng 7/2023 [Đoạn 1]
by dangphuong Fri Aug 18, 2023 2:53 am

» Thơ HaiKu (CN)
by dangphuong Wed Aug 16, 2023 2:23 am


Công nghệ “phù phép” thịt thối

Go down

Công nghệ “phù phép” thịt thối Empty Công nghệ “phù phép” thịt thối

Bài gửi by nguyenchihiep Tue Dec 20, 2011 9:39 pm

Hoa quả ngâm hoá chất, hải sản tẩm hoá chất, cá
mực, sách bò ngâm hoá chất cho trắng và giòn… Tất cả những thủ đoạn của
kẻ làm ăn bất chính với sự góp mặt của công nghệ hoá chất liên tục làm
người dân vô cùng lo ngại trong suốt thời gian qua.

Gần
đây nhất, đông đảo người dân đều phải rùng mình trước thông tin: thịt,
phủ tạng thối rữa, lại trở nên tươi mới và vô cùng thơm ngon đã có mặt
trên bàn ăn của các nhà hàng. Đó là do có sự phù phép của công nghệ.



Cung cầu và lợi nhuận cao



Xin được đưa ra những
con số mà ai nghe cũng phải giật mình: riêng tại TP HCM, 9 tháng đầu năm
2011, có khoảng 74.000 tấn thịt đông lạnh nhập về các cảng trong thành
phố, trong đó 150 tấn thịt đùi gà, thịt gà xay không đạt chất lượng buộc
phải tái xuất. Gần như ngày nào cũng có vụ việc vi phạm bị phát hiện,
nhiều lô hàng, khi mở nắp thùng ra, bên trong đã đổi màu, bốc mùi hôi
thối, tím tái, da xuất huyết, phủ tạng xuất huyết.


Công nghệ “phù phép” thịt thối Thit11_15b5c
Kiểm tra xe chở thực phẩm đông lạnh.



Nguyên nhân của tình
trạng này được lý giải là: nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong khi những
nguồn cung thường xuyên không đủ. Có cầu thì ắt có cung. Lý giải này
chưa thực sự thuyết phục, bởi ai cũng biết ngoài quy luật cung cầu thì
lợi nhuận cao làm mờ mắt, cạn kiệt lương tâm của “con buôn”.



Những kẻ nhẫn tâm này
đã nhắm mắt thu lời, chỉ nghĩ đến túi tiền của mình mà không cần biết
rằng việc làm vô nhân đạo của họ đã và đang làm hại biết bao nhiêu
người, làm nguy hại cho sức khoẻ của cả một dân tộc.



Những kẻ buôn lậu tìm
mọi cách tuồn hàng vào TP HCM và các thành phố lớn. Đáng lo ngại là
nguồn cung hầu hết đều nhập lậu từ nước ngoài về và đó đều là những thực
phẩm quá lâu ngày. Điều đáng ngạc nhiên hơn là tất cả những sản phẩm
“rợn người” này đều qua bàn tay xử lý của các “chuyên gia” với sự góp
mặt của công nghệ "phù phép” và chúng lại “đàng hoàng” có mặt trên các
bàn nhậu, trông rất tươi, ngon, bắt mắt, và thậm chí là còn dậy mùi thơm
đặc biệt hấp dẫn…



Vấn đề đặt ra ở đây là
người tiêu dùng dù biết là có những thực phẩm độc hại đã qua công nghệ
“phù phép” được tiêu thụ trên thị trường, nhưng bằng mắt thường không
một ai có thể phát hiện được.



Công nghệ “phù phép” được thực hiện ra sao?



Tất cả những thực phẩm
bẩn này đều được đem ngâm các loại hoá chất vô cùng độc hại. Thông
thường để tạo độ dai, giòn, sử dụng chất borax hoặc hóa chất có gốc
phốt-phát. Chất borax thường được dùng trong ngành hàn kim loại, đó là
chất bột trắng để giúp hạ điểm chảy trong quá trình hàn. Hóa chất này
khi vào cơ thể người sẽ làm phân hủy tế bào, gây dị dạng tế bào.



Còn chất tẩy trắng
thường là H2O2 hoặc NaClO. Đây là chất tẩy dùng trong công nghiệp rất
độc hại. Chất này vào cơ thể người sẽ tạo gốc tự do phân hủy tế bào, gây
hại cho cả hệ thống tiêu hóa. Nếu dùng màu công nghiệp tẩm ướp thực
phẩm dễ dẫn đến nhiều chứng ung thư, nhất là ung thư gan...


Công nghệ “phù phép” thịt thối Thit222_cd032
Nhiều
lô thịt không rõ nguồn gốc khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì đã
biến chất, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi bọ bu đầy. (Ảnh: trạm KDĐV
Thủ Đức)



Theo một cán bộ thú y
Chi cục Thú y Đồng Nai, những loại thịt để lâu, bốc mùi hôi thối và bắt
đầu phân huỷ nhưng sau khi rã đông, ngâm hoá
chất vào khoảng 10 tiếng đồng hồ, thịt sẽ trở nên trắng tươi như khi
vừa mổ xong. Hoặc thịt để trong tủ cấp đông lâu ngày có màu sẫm, tái
hoặc lên mốc meo, vẫn có thể bảo quản tiếp một thời gian dài nữa bằng
cách ngâm hàn the cho thịt tươi và giòn hơn. Khi ăn, khó ai ngửi được
mùi hoá chất cũng không thể phân biệt được thịt mới hay cũ. Đặc biệt các
loại hoá chất được cơ sở tự chế biến bằng cách pha trộn theo công thức
riêng nên khó biết đó là loại gì.



Gần đây nhất, Phòng
Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường- Công an tỉnh Đồng Nai liên
tục bắt quả tang các cơ sở tư nhân ở thành phố Biên Hoà và huyện Trảng
Bom dùng hoá chất để ngâm nội tạng trâu bò. Điều đáng lo ngại là cơ sở
của ông NVT ở xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom còn xây hẳn 4 hố ngâm hoá chất
để tẩy trắng.



Không riêng ở Đồng nai
và TPHCM, công nghệ phù phép thực phẩm này đã được áp dụng trên khắp mọi
vùng miền trong cả nước và nạn nhân của công nghệ này là những người
vốn coi phủ tạng trâu bò, các loại thịt, chân gà là những món ăn khoái
khẩu.



Một thông tin do một
thương lái heo lậu cho biết là: hiện nay nhiều thương lái sẵn sàng đầu
tư kho trữ đông, hệ thống xử lý thịt hàng tỉ đồng để thu gom, trữ thịt
hàng năm. Khi giá thịt trên thị trường rẻ hoặc rơi vào dịp dịch (lở mồm
long móng, tai xanh...), thì họ tổ chức thu gom heo, trâu, bò với giá rẻ
để về mổ thịt. Sau đó xịt thuốc khử mùi, bỏ vào bịch nylon rồi cột chặt
cho vào tủ cấp đông để trữ. Khi vào tủ cấp đông dưới mức -5 độ C, thịt
có thể để năm này qua năm khác mà không sợ bị phân huỷ. Đến khi hết
dịch, người dân cũng không còn gia súc để bán, lúc này thịt được đẩy giá
lên cao. Khi đó thương lái sẽ tung hàng ra, dùng các công nghệ bằng hoá
chất tẩy rửa, xử lý rồi bán với giá cao. Mặc sức thu lợi.



Bộ
trưởng bộ Nông nghiệp và Nông thôn Cao Đức Phát cũng phải trực tiếp chỉ
đạo thanh tra tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, để tiến hành làm rõ vụ
việc hơn 100 tấn chân gà thối “bốc hơi” khỏi cảng Hải Phòng. Báo chí đã
nhiều lần lên tiếng, nhưng một nguyên nhân vô cùng quan trọng là pháp
luật của chúng ta còn quá nhiều lỗ hổng. Hàng tạm nhập tái xuất thì chưa
có quy định kiểm tra. Mức xử phạt cao nhất với những hành vi không tái
xuất mà đem tái chế tiêu thụ trong nước cũng chỉ là 2 triệu đồng.




Chế
tài chưa đủ mạnh, các hành vi vi phạm chưa được xử lý triệt để, thiếu
một sự chung tay vào cuộc của các ban ngành chức năng. Những nguyên nhân
này nghe xưa như trái đất, nhưng trong lĩnh vực này, đó vẫn được coi là
những nguyên nhân chính.




Theo Nguyễn Thu Hà

VOV
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 65

Về Đầu Trang Go down

Công nghệ “phù phép” thịt thối Empty Re: Công nghệ “phù phép” thịt thối

Bài gửi by nguyenchihiep Tue Dec 20, 2011 9:40 pm

nguyenchihiep đã viết:Hoa quả ngâm hoá chất, hải sản tẩm hoá chất, cá
mực, sách bò ngâm hoá chất cho trắng và giòn… Tất cả những thủ đoạn của
kẻ làm ăn bất chính với sự góp mặt của công nghệ hoá chất liên tục làm
người dân vô cùng lo ngại trong suốt thời gian qua.

Gần
đây nhất, đông đảo người dân đều phải rùng mình trước thông tin: thịt,
phủ tạng thối rữa, lại trở nên tươi mới và vô cùng thơm ngon đã có mặt
trên bàn ăn của các nhà hàng. Đó là do có sự phù phép của công nghệ.

Cung cầu và lợi nhuận cao

Xin được đưa ra những
con số mà ai nghe cũng phải giật mình: riêng tại TP HCM, 9 tháng đầu năm
2011, có khoảng 74.000 tấn thịt đông lạnh nhập về các cảng trong thành
phố, trong đó 150 tấn thịt đùi gà, thịt gà xay không đạt chất lượng buộc
phải tái xuất. Gần như ngày nào cũng có vụ việc vi phạm bị phát hiện,
nhiều lô hàng, khi mở nắp thùng ra, bên trong đã đổi màu, bốc mùi hôi
thối, tím tái, da xuất huyết, phủ tạng xuất huyết.


Công nghệ “phù phép” thịt thối Thit11_15b5c
Kiểm tra xe chở thực phẩm đông lạnh.

Nguyên nhân của tình
trạng này được lý giải là: nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong khi những
nguồn cung thường xuyên không đủ. Có cầu thì ắt có cung. Lý giải này
chưa thực sự thuyết phục, bởi ai cũng biết ngoài quy luật cung cầu thì
lợi nhuận cao làm mờ mắt, cạn kiệt lương tâm của “con buôn”.

Những kẻ nhẫn tâm này
đã nhắm mắt thu lời, chỉ nghĩ đến túi tiền của mình mà không cần biết
rằng việc làm vô nhân đạo của họ đã và đang làm hại biết bao nhiêu
người, làm nguy hại cho sức khoẻ của cả một dân tộc.

Những kẻ buôn lậu tìm
mọi cách tuồn hàng vào TP HCM và các thành phố lớn. Đáng lo ngại là
nguồn cung hầu hết đều nhập lậu từ nước ngoài về và đó đều là những thực
phẩm quá lâu ngày. Điều đáng ngạc nhiên hơn là tất cả những sản phẩm
“rợn người” này đều qua bàn tay xử lý của các “chuyên gia” với sự góp
mặt của công nghệ "phù phép” và chúng lại “đàng hoàng” có mặt trên các
bàn nhậu, trông rất tươi, ngon, bắt mắt, và thậm chí là còn dậy mùi thơm
đặc biệt hấp dẫn…

Vấn đề đặt ra ở đây là
người tiêu dùng dù biết là có những thực phẩm độc hại đã qua công nghệ
“phù phép” được tiêu thụ trên thị trường, nhưng bằng mắt thường không
một ai có thể phát hiện được.

Công nghệ “phù phép” được thực hiện ra sao?

Tất cả những thực phẩm
bẩn này đều được đem ngâm các loại hoá chất vô cùng độc hại. Thông
thường để tạo độ dai, giòn, sử dụng chất borax hoặc hóa chất có gốc
phốt-phát. Chất borax thường được dùng trong ngành hàn kim loại, đó là
chất bột trắng để giúp hạ điểm chảy trong quá trình hàn. Hóa chất này
khi vào cơ thể người sẽ làm phân hủy tế bào, gây dị dạng tế bào.

Còn chất tẩy trắng
thường là H2O2 hoặc NaClO. Đây là chất tẩy dùng trong công nghiệp rất
độc hại. Chất này vào cơ thể người sẽ tạo gốc tự do phân hủy tế bào, gây
hại cho cả hệ thống tiêu hóa. Nếu dùng màu công nghiệp tẩm ướp thực
phẩm dễ dẫn đến nhiều chứng ung thư, nhất là ung thư gan...


Công nghệ “phù phép” thịt thối Thit222_cd032
Nhiều
lô thịt không rõ nguồn gốc khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì đã
biến chất, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi bọ bu đầy. (Ảnh: trạm KDĐV
Thủ Đức)

Theo một cán bộ thú y
Chi cục Thú y Đồng Nai, những loại thịt để lâu, bốc mùi hôi thối và bắt
đầu phân huỷ nhưng sau khi rã đông, ngâm hoá
chất vào khoảng 10 tiếng đồng hồ, thịt sẽ trở nên trắng tươi như khi
vừa mổ xong. Hoặc thịt để trong tủ cấp đông lâu ngày có màu sẫm, tái
hoặc lên mốc meo, vẫn có thể bảo quản tiếp một thời gian dài nữa bằng
cách ngâm hàn the cho thịt tươi và giòn hơn. Khi ăn, khó ai ngửi được
mùi hoá chất cũng không thể phân biệt được thịt mới hay cũ. Đặc biệt các
loại hoá chất được cơ sở tự chế biến bằng cách pha trộn theo công thức
riêng nên khó biết đó là loại gì.

Gần đây nhất, Phòng
Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường- Công an tỉnh Đồng Nai liên
tục bắt quả tang các cơ sở tư nhân ở thành phố Biên Hoà và huyện Trảng
Bom dùng hoá chất để ngâm nội tạng trâu bò. Điều đáng lo ngại là cơ sở
của ông NVT ở xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom còn xây hẳn 4 hố ngâm hoá chất
để tẩy trắng.

Không riêng ở Đồng nai
và TPHCM, công nghệ phù phép thực phẩm này đã được áp dụng trên khắp mọi
vùng miền trong cả nước và nạn nhân của công nghệ này là những người
vốn coi phủ tạng trâu bò, các loại thịt, chân gà là những món ăn khoái
khẩu.

Một thông tin do một
thương lái heo lậu cho biết là: hiện nay nhiều thương lái sẵn sàng đầu
tư kho trữ đông, hệ thống xử lý thịt hàng tỉ đồng để thu gom, trữ thịt
hàng năm. Khi giá thịt trên thị trường rẻ hoặc rơi vào dịp dịch (lở mồm
long móng, tai xanh...), thì họ tổ chức thu gom heo, trâu, bò với giá rẻ
để về mổ thịt. Sau đó xịt thuốc khử mùi, bỏ vào bịch nylon rồi cột chặt
cho vào tủ cấp đông để trữ. Khi vào tủ cấp đông dưới mức -5 độ C, thịt
có thể để năm này qua năm khác mà không sợ bị phân huỷ. Đến khi hết
dịch, người dân cũng không còn gia súc để bán, lúc này thịt được đẩy giá
lên cao. Khi đó thương lái sẽ tung hàng ra, dùng các công nghệ bằng hoá
chất tẩy rửa, xử lý rồi bán với giá cao. Mặc sức thu lợi.

Bộ
trưởng bộ Nông nghiệp và Nông thôn Cao Đức Phát cũng phải trực tiếp chỉ
đạo thanh tra tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, để tiến hành làm rõ vụ
việc hơn 100 tấn chân gà thối “bốc hơi” khỏi cảng Hải Phòng. Báo chí đã
nhiều lần lên tiếng, nhưng một nguyên nhân vô cùng quan trọng là pháp
luật của chúng ta còn quá nhiều lỗ hổng. Hàng tạm nhập tái xuất thì chưa
có quy định kiểm tra. Mức xử phạt cao nhất với những hành vi không tái
xuất mà đem tái chế tiêu thụ trong nước cũng chỉ là 2 triệu đồng.




Chế
tài chưa đủ mạnh, các hành vi vi phạm chưa được xử lý triệt để, thiếu
một sự chung tay vào cuộc của các ban ngành chức năng. Những nguyên nhân
này nghe xưa như trái đất, nhưng trong lĩnh vực này, đó vẫn được coi là
những nguyên nhân chính.




Theo Nguyễn Thu Hà

VOV
nguyenchihiep
nguyenchihiep

Tổng số bài gửi : 8287
Join date : 31/05/2010
Age : 65

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết